วันนี้ ครัวหลังบ้าน ขอนำเสนอเมนู "ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง" เมนูของครอบครัว ไม่ว่าเด็กเล็ก หรือผู้ใหญ่ก็ทานเมนูนี้ได้ไม่มีเบื่อกินได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะสูตรที่นำมาวันนี้ ทำง่าย ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย เต้าหู้ไข่ทอดเด้งดึ๋ง ราดซอสทรงเครื่องที่มีหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ และแครอท รสชาติอร่อยละมุนละไม โดยมีวิธีการทำดังต่อไปนี้
ส่วนผสม ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง
1. หมูสับ 100 กรัม
2. เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
3. ต้มหอมซอย 1 ต้น
4. หอมใหญ่ 1 หัว
5. แครอท 1/2 ลูก
6. มะเขือเทศ 1 ลูก
7. กระเทียมจีน 1 กลีบ
8. น้ำมันพืช
9. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม เครื่องปรุงรส
1. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย เล็กหน่อย
5. น้ำเปล่า เล็กหน่อย
6. พริกไทยป่น สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง
1. หั่นเต้าหู้ให้เป็นชิ้น นำลงทอดในน้ำมันจนสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
นำแป้งข้าวโพดมาละลายกับน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากันเตรียมไว้
2. จากนั้น ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดให้เหลือง ใส่หมูสับลงผัดให้หมูสุก ใส่หอมใหญ่ ใส่แครอท
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้หอมใหญ่และแครอทสุก
4. ใส่มะเขือเทศ เติมน้ำเปล่าลงไปรอจนกระทั่งน้ำเดือด แล้วเทน้ำแป้งที่ละลายไว้ลงไป รีบคนให้เข้ากันผัดให้น้ำงวดลง จนน้ำราดมีลักษณะเหนียวข้น ผัดให้เข้ากัน เป็นอันเรียบร้อย
5. ตักราดเต้าหู้ที่เราทอดไว้ โรยต้นหอมซอยกับพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
>> เล่นสล็อต <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com