วิธีทำ นมอัลมอนด์ โฮมเมด อร่อย หวานมัน แถมทำง่ายแบบสุดๆ

นมอัลมอนด์ (Almond Milk) เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากเมล็ดอัลมอนด์ ด้วยคุณค่าทางสารอาหารและปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ ให้โปรตีน แคลเซียม และสารอาหารมากมาย สามารถใช้ทดแทนการดื่มนมวัวได้ในคนที่กินเจ กินมังสวิรัติ คนที่มีอาการแพ้นมวัว หรือ แม้แต่คนที่อยู่ในช่วงของการควบคุมไขมัน และคาร์โบไฮเดรต จึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ และด้วยกลิ่นหอมเบา ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้ยิ่งเพิ่มอรรถรศในการดื่มมากยิ่งขึ้น


นมอัลมอนด์ ทางเลือกที่อร่อยและมีประโยชน์

 

วิธีทำ นมอัลมอนด์ โฮมเมด OHO999.com

ข้อมูลจากงานวิจัยเกี่ยวกับนมอัลมอนด์ 

        นมอัลมอนด์ให้พลังงานต่ำกว่านมวัว หลายคนอาจสงสัยหรือสับสนว่าเป็นไปได้อย่างไร เพราะเมล็ดอัลมอนด์ให้พลังงานสูงเนื่องจากเป็นไขมัน แต่สำหรับนมอัลมอนด์ที่มีกระบวนการนำไปแช่น้ำจะทำให้พลังงานในนมอัลมอนด์ต่ำ ดังนั้นนมอัลมอนด์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมพลังงาน ลดน้ำหนัก  หรือผู้ที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มแต่ไม่ให้พลังงานสูง

        นมอัลมอนด์ 1 แก้ว (240 cc) โดยไม่มีการเติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานจะให้พลังงานประมาณ 30-50 แคลอรี ขณะที่นมวัวปกติให้พลังงานประมาณ 150 แคลอรี นั่นหมายความว่านมอัลมอนด์จะมีพลังงานน้อยกว่านมวัวปกติประมาณ 60 % ผู้ที่ต้องการจำกัดพลังงานมากๆ เพื่อลดน้ำหนักหากลองดื่มนมอัลมอนด์ร่วมกับการออกกำลังกายจะช่วยลดน้ำหนักลงได้ โดยมีงานวิจัยที่ทดลองให้ผู้ที่จำกัดพลังงานแล้วทดแทนด้วยการดื่มนมอัลมอนด์ สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่าผู้ที่ลดน้ำหนักโดยไม่ดื่มนมอัลมอนด์ โดยงานวิจัยได้ใช้นมอัลมอนด์ทดแทนเครื่องดื่มและนมที่มีความหวาน 1-3 แก้วต่อวัน ซึ่งสามารถช่วยลดพลังงานที่ร่างกายจะได้รับจากเครื่องดื่มอื่น 200-300 แคลอรี


ส่วนผสมและขั้นตอนวิธีทำ นมอัลมอนด์

วิธีทำ นมอัลมอนด์ โฮมเมด OHO999.com

ส่วนผสม นมอัลมอนด์โฮมเมด

    1. เมล็ดอัลมอนด์ดิบ 2 ถ้วย (300 กรัม)

    2. น้ำดื่ม 2.5 ลิตร

    3. น้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำตาลดอกมะพร้าว หรือสารให้ความหวานอื่นๆ

วิธีทำ นมอัลมอนด์โฮมเมด

    1. นำเมล็ดอัลมอนด์ดิบมาล้างให้สะอาด เลือกเอาเมล็ดที่ลอยน้ำออก แช่น้ำทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรือ ใช้เวลา 2-4 ชั่วโมงแช่ในน้ำร้อน

    2. เมื่อเมล็ดอัลมอนด์พองตัวแล้วให้นำมาล้างทำความสะอาดอีกครั้ง นำลงเครื่องปั่น เติมน้ำ โดยใช้อัตราส่วน เมล็ดอัลมอนด์ 1 ถ้วยต่อน้ำ 4 ถ้วย (จะได้นมอัลมอนด์ที่ไม่ข้นมากจนเกินไป)

    3. หากต้องการความหวานเพิ่ม ให้เติมน้ำตาล น้ำตาลดอกมะพร้าว หรือสารให้ความหวานอื่นๆ แล้วปั่นให้ละเอียด (หากไม่ต้องการเติมความหวานข้ามขั้นตอนนี้ได้เลยค่ะ)

    4. นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง แยกเอาส่วนของน้ำนมอัลมอนด์ และกากออกจากกัน สำหรับกากเราจะเก็บไว้ใช้เป็นส่วนผสมของคุ๊กกี้ หรือใส่ในขนมปังโฮลวีตก็ได้

    5. เมื่อคั้นจนหมดแล้ว แล้วนำมาเทใส่ภาชนะ เก็บไว้ในตู้เย็น พร้อมดื่มได้ทันที

** มีอายุ 2 วัน แนะนำอย่าทำปริมาณเยอะนะคะ


-------------------------------

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa