ตีนไก่ซุปเปอร์ หรือที่เรียกอีกอย่างว่า ขาไก่ซุปเปอร์ ก็คือเมนูต้มยำตีนไก่นั่นแหละค่ะ มีรสชาติจัดจ้าน แซ่บ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ครบรส จะกินเป็นกับข้าวหรือเป็นกับแกล้มก็ดีไปหมด ใครก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน วิธีทำไม่ยาก แต่ใช้เวลาสักหน่อยเพื่อความอร่อยเปื่อยนุ่มของตีนไก่ วันนี้ครัวหลังบ้านเลยขอเปิดสูตรซุปเปอร์ตีนไก่ให้ทุกคนทำตามกันได้ที่บ้าน หรือใครจะเอาไปทำเป็นอาชีพก็เริ่ด เพราะทำกินเองที่บ้านใช้เวลานาน คนเลยชอบซื้อกินมากกว่า เป็นเมนูที่ใครต่อใครก็ชอบ แทะตีนไก่นุ่มๆ เนื้อร่อนๆ ออกจากกระดูก พร้อมกับน้ำต้มยำแบบแซ่บๆ แค่นึกก็น้ำลายสอ พร้อมแล้วไปทำพร้อมกันเลย
วัตถุดิบและส่วนผสม ซุปเปอร์ตีนไก่
1. พริกขี้หนูสวน 20-30 เม็ด
2. มะนาว 2 ลูก
3. กระเทียมจีน 10 กลีบ
4. ขิงแก่ 4-5 ชิ้น
5. รากผักชี 3-4 ราก
6. ผักชี 2 ต้น
7. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
8. ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
12. ซีอิ้วดำแบบหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
13. เกลือป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ
14. ตีนไก่หรือเท้าไก่ 1 กิโลกรัม
15. น้ำสะอาด 1.5 ลิตร
วิธีทำ ซุปเปอร์ตีนไก่
1. เริ่มต้นเราล้างทำความสะอาดตีนไก่ ตัดเล็บให้เรียบร้อย ตอนล้างเคล้าด้วยเกลือป่นเพื่อดับกลิ่นคาว
2. ตั้งน้ำให้เดือด ระหว่างนี้ใส่เกลือป่นลงไป รากผักชี ขิงแก่หั่นเป็นแว่น กระเทียมจีนบุบ เสร็จแล้วใส่ตีนไก่ลงไป
3. ต้มตีนไก่ไปจนกว่าจะครบ 1 ชั่วโมง คอยช้อนฟองออก น้ำจะเริ่มงวดลง เราเติมน้ำสะอาดลงไป ปรุงรสชาติด้วย ซีอิ้วดำแบบหวาน ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำปลา แล้วคนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ด้วยไฟอ่อน เพื่อให้ตีนไก่เปื่อยนุ่ม
4. เมื่อครบเวลาแล้วก็ปิดไฟ จากนั้นตักตีนไก่พร้อมน้ำซุปลงในถ้วย ปรุงรสชาติด้วยพริกขี้หนูสวนบุบ บีบมะนาวใส่ 1 ลูก (ถ้าชอบเปรี้ยวใส่มะนาวเพิ่มได้อีก) ใส่ผักชีซอยและผักชีฝรั่งซอยโรยหน้า เวลาทานก็คนให้เข้ากันจะได้กินหอมของผักชีฝรั่ง มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว แซ่บเวอร์
>> สล็อตแตกดี <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com