มาจ้ามา ชาวครัวหลังบ้าน พักเที่ยงแบบนี้ใครยังนึกเมนูไม่ออกว่าจะกินอะไร อยากจะกินผัดกะเพราก็ธรรมดาไป เบื่อละ เรามาทำเมนูที่แอดวานซ์ไปอีกขั้นดีกว่า เราจึงขอแนะนำ "ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ" ที่มาพร้อมกันทั้งไข่เยี่ยวม้าและหมูสับ แถมยังมีใบกะเพราทอดกรอบ ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ นับได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตของร้านอาหารตามสั่ง เพราะว่ารสชาติที่อร่อย แซ่บ สะใจ บอกได้คำเดียวว่าใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องลอง!! รับรองได้เลยว่าฟินทุกคำอย่างแน่นอน
วัตถุดิบและส่วนผสม ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ
1. เนื้อหมูบด 400 กรัม
2. พริกขี้แดง 5 เม็ด
3. พริกขี้หนูเขียว 10 เม็ด
4. พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
5. กระเทียม 100 กรัม
6. ใบกระเพรา 200 กรัม
7. ไข่เยี่ยวม้า 7 ฟอง
ส่วนผสมเครื่องปรุง
1. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ (ไม่รวมทอด)
2. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาวสูตรหนึ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ
1. เทน้ำมันลงใส่กระทะ รอให้น้ำมันเริ่มร้อน จากนั้นให้นำใบกะเพราลงไปทอดและโรยเกลือตามลงไป ทอดโดยใช้ไฟอ่อน และต้องระวังไม่ให้ใบกะเพราไหม้ เมื่อใบกะเพรากรอบแล้วให้นำขึ้นมาพักจนสะเด็ดน้ำมัน
2. นำ ไข่เยี่ยวม้าผ่าสี่ ไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันที่ทอดใบกะเพรา ทอดจนไข่สุก แป้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นมาพักไว้
3. เทน้ำมันที่ทอด ใบกะเพรา และ ไข่เยี่ยวม้า ทิ้ง จากนั้นให้ใส่น้ำมันใหม่ลงไปเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูและพริกแห้งตำ ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
4. ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม , ซอสปรุงรสฝาเขียว , ซีอิ๊วขาวสูตรหนึ่ง , และ น้ำตาลทราย จากนั้นผัดให้เข้ากัน จากนั้นให้นำเอาผัดกะเพราที่เสร็จแล้วไปราดบนไข่เยี่ยวม้าแล้วโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมเสิร์ฟจ้า!
>> ทดลอง เล่น สล็อต ค่าย pg <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com