เป็นเมนูอาหารจานเดียว ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย อย่าง "สุกี้แห้ง" เป็นเมนูที่สาวๆ ชื่นชอบ เพราะเป็นเมนูที่แคลลอรี่ต่ำ มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ดี ทั้งอิ่มและยังได้ประโยชน์ เพราะในสุกี้แห้งนั้น เต็มไปด้วยผักหลากหลายชนิด ทั้ง ผักกาดขาว ผักบุ้ง ต้นหอม ขึ้นฉ่าย โปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้ง ปลาหมีก (สูตรวันนี้ครัวหลังบ้าน ใช้เนื้อหมู) คาร์โบไฮเดรตก็ได้จากวุ้นเส้น เรียกได้ว่าจานเดียวครบทุกหมู่เลย แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำจิ้มสุกี้ โดยความอร่อยจะอยู่ที่น้ำจิ้ม วิธีทำให้อร่อยนั้นไม่ยาก มาดูกันได้เลย
วัตถุดิบสุกี้แห้ง (หมู)
1. วุ้นเส้นแห้ง (80 กรัม) 1 ห่อ
2. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผักกาดขาวหั่นชิ้น 1 นิ้ว 3 ใบ
5. น้ำ 1/2 ถ้วย
6. น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูป 1/3 ถ้วย
7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วขาว 3/4 ช้อนโต๊ะ
9. ไข่ไก่ 2 ฟอง
10. ผักบุ้งจีน หักเป็นท่อนสั้น 1 ถ้วย
11. ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น
12. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น
13. น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูปสำหรับจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูหมัก
1. สันคอหมูหั่นบาง 160 กรัม
2. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
5. พริกไทยขาวป่น 1/2 ชอ้นชา
6. น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสุกี้แห้ง (หมู)
1. แช่วุ้นเส้นแห้งในน้ำจนนุ่ม ทำหมูหมักโดยใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย และน้ำมันงา นวดให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 30 นาที
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับ แล้วใส่หมูหมักลงผัดพอสุก จากนั้นใส่ไข่ใส่ลงไป ใช้ปลายตะหลิวยีให้ไข่แดงแตกปนกับไข่ขาว ทิ้งไว้สักครู่ จนกระทั่งไข่เริ่มสุก
3. เร่งไฟแรง ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง ผัดพอสลด และผัดให้เข้ากันดีกับไข่ ใส่วุ้นเส้น น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำจิ้มสุกี้ ผัดเร็วๆ พอสุก ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ตักสุกี้แห้งใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสุกี้
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com