เป็นอีกเมนูที่สามารถทานกันได้เป็นครอบครัว นั่นก็คือเมนู สุกี้ ชาบู แต่จะให้อร่อยยิ่งขึ้นมันต้องมีน้ำจิ้มที่ถูกใจ วันนี้ครัวหลังบ้านนำสูตร น้ำจิ้มสุกี้ สูตรเด็ดแบบเจ้าดังอย่าง MK มาฝาก ไว้ทำกินเองที่บ้าน ทำง่ายและเก็บไว้ได้นานอีกด้วย รสชาติเด็ดไม่แพ้ต้นตำรับ ปรุงรสชาติได้ตามชอบใครอยากจะเติมพริก เติมกระเทียมยังไงก็ได้ ว่าแล้วก็ตามไปจดสูตรกันได้เลย ตั้งหม้อสุกี้รอแล้วนะ
ส่วนผสม น้ำจิ้มสุกี้
◇ ซอสพริก 1 ขวดใหญ่
◇ น้ำส้มสายชู 3 ทัพพี
◇ ซอสมะเขือเทศ 1 ทัพพี
◇ ซีอิ๊วขาว 3 ทัพพี
◇ ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี
◇ กระเทียมดอง 2 ทัพพี
◇ น้ำตาลทราย 3 ทัพพี
◇ พริกชี้ฟ้าแดง 9 เม็ด
◇ กระเทียม 6 กลีบ
◇ เต้าหู้ยี้ 4 ชิ้น
◇ งาขาว 1 กำมือ
◇ น้ำมันงา 2 ทัพพี
◇ ผักชี
◇ ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้
1. เทซอสพริกทั้งขวดลงในกระทะ ตามด้วยน้ำส้มสายชู 3 ทัพพี ใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่ซีอิ๊วขาว ใส่ซอสหอยนางรม ใส่น้ำกระเทียมดอง และใส่น้ำตาลทราย
2. โขลกพริกชี้ฟ้าแดงกับกระเทียมให้เข้ากันจนแหลก
3. ใส่เต้าหู้ยี้พร้อมน้ำลงไป
4. บดทุกอย่างจนเข้ากัน ตักใส่ในกระทะที่มีซอสพริก เตรียมไว้
5. คั่วงาขาวด้วยไฟอ่อนจนเหลืองและมีกลิ่นหอม นำไปบดในครกพอหยาบ
6. ซอยผักชีและผักชีฝรั่ง เตรียมไว้
7. คนส่วนผสมในกระทะเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมทั้งหมดเดือด ปิดไฟ
8. ใส่งาขาวคั่วบดลงไป แล้วใส่น้ำมันงา
9. ค่อย ๆ คนผสมเข้าด้วยกัน จะได้เนื้อน้ำจิ้มที่เนียนวาว ความหนืดกำลังพอดี กลิ่นหอม
10. ใส่ผักชีและผักชีฝรั่งซอย คนให้เข้ากัน เสร็จเรียบร้อย เตรียมไว้กินกับสุกี้
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666