วันนี้เราขอพาเพื่อนๆ มาทำอาหารญี่ปุ่นกันอีกครั้งกับเมนู ข้าวหน้าไก่เทอริยากิไข่ออนเซ็น ทีเด็ดอยู่ตรงที่เนื้อไก่ มีความฉ่ำซอส เวลากัดเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงรสชาติหวานเข้มข้น กลมกล่อม ทานคู่กับไข่ออนเซ็น วิธีทำไข่ออนเซ็น และมีซุปมิโซะอีกถ้วยคงจะฟินไม่น้อยเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
1. เนื้อสะโพกไก่ (หั่นชิ้นพอดีคำ) 200 กรัม
2. ซอสเทอริยากิ (สำหรับหมัก) 150 กรัม
3. ซอสเทอริยากิ (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
5. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 180 กรัม
6. ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
7. พริกไทยเล็กน้อย
8. งาขาวคั่วเล็กน้อย
9. สาหร่ายเล็กน้อย
10. ขิงดอง / ต้นหอมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่มาหมักกับซอสเทอริยากิ น้ำมันงา และพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง นำเนื้อไก่ที่หมักไว้มาย่างบนกระทะ โดยนำด้านหนังลงก่อน
3. ย่างเนื้อไก่ให้สุกทั้ง 2 ด้าน แล้วใส่ซอสเทอริยากิลงไป เมื่อซอสเริ่มซึมเข้าเนื้อ ปิดไฟ
4. นำไก่เทอริยากิจัดวางบนข้าวที่เตรียมไว้ โรยงาคั่ว ตกแต่งด้วยต้นหอมและขิงดอง
5. จัดเสริฟโดยตอกไข่ออนเซ็นและโรยสาหร่ายลงไป
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com