วิธีทำ ไข่ออนเซ็น เหมือนไปลวกเองที่น้ำพุร้อน

 วิธีทำ ไข่ออนเซ็น เหมือนไปลวกเองที่น้ำพุร้อน OHO999.com

        ไข่ออนเซ็น คือ การนำไข่ไปต้มที่น้ำพุร้อน ให้สุกอย่างช้า ๆ ที่ต้องใช้เวลาปรุงนานกว่าการต้มไข่ปกติ เพราะน้ำพุร้อนมีอุณหภูมิต่ำกว่าน้ำเดือด โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ที่ 70 องศาเซลเซียส ในระยะเวลาที่ไข่สุกพอดี จะได้ไข่ขาวแบบเป็นวุ้น และ ไข่แดง จะมีเนื้อนุ่มแบบพุดดิ้ง

        ซึ่งวันนี้ครัวหลังบ้านจะมาเปิดเผยเคล็ดลับการทำไข่ออนเซ็น โดยที่ไม่ต้องไปลวกไข่ที่น้ำพุร้อน ทำที่ครัวหลังบ้านเราก็ได้ ไข่ออนเซ็น อร่อยๆ ฟินๆ ไว้ทานคู่กับเมนูโปรดอีกหลายเมนู ไปดูวิธีทำกันเลย !!

วิธีทำไข่ออนเซ็น

    1. เริ่มจากตั้งน้ำในหม้อบนไฟแรง จับเวลาตั้งแต่ตอนเปิดไฟเป็นระยะเวลา 6 นาที

    2. เมื่อครบเวลาให้ปิดไฟแล้วนำไข่ที่ใส่ในตะแกรงลงต้มในหม้อ

    3. จับเวลาในการต้ม ตามระดับความสุกที่ต้องการ

       - หากอยากได้ไข่ออนเซ็นแบบไข่แดงไหลเยิ้ม จับเวลา 15 นาที

       - อยากได้ไข่ออนเซ็นแบบไข่ยางมะตูม จับเวลา 20 นาที

       - อยากได้ไข่ออนเซ็นแบบไข่แดงสุก ไข่ขาวนุ่ม จับเวลา 25 นาที

    4. หากยังไม่แกะทานให้น็อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ความร้อนทำให้ไข่สุกขึ้น

เคล็ดลับ สำหรับมือใหม่

    1. ก่อนต้มไข่ออนเซนให้ทิ้งไข่ไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนทุกครั้ง

    2. ใช้น้ำ 5 ถ้วย ต่อการต้มไข่ออนเซน 1 ครั้ง

    3. หาตะแกรงรองไข่ทุกครั้งในการต้มเพื่อป้องกันไม่ให้ไข่สัมผัสกับความร้อนที่ก้นหม้อโดยตรง

    4. เตรียมอ่างน้ำเย็นสำหรับแช่ไข่ที่ต้มสุกแล้ว


*********************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa