สวัสดีจ้า วันนี้แอดจะชวนชาวครัวหลังบ้านมาทำเมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น นั่นก็คือ ยากิโซบะ เครื่องปรุงไม่มาก ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้ก็คือ เส้นที่มีความเหนียวนุ่ม และน้ำซอสที่มีความเป็นญี่ปุ่น เข้มข้น หอมกลมกล่อม เวลาเคี้ยวโดนผักต่างๆ กรอบๆ สุดแสนจะเข้ากัน ทำให้กินกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
วัตถุดิบ
1. เส้นยากิโซบะ 1 แพคใหญ่
2. หมูสามชั้นสไลด์ 120 กรัม
3. กะหล่ำปลี 4 ใบใหญ่
4. หอมใหญ่ ครึ่งลูก
5. แครอท 1 หัว
6. เห็ดชิตาเกะ 3 หัว
7. ต้นหอม 2 ต้น
8. สาหร่ายป่นอาโอโนริ (Aonori)
9. ขิงดองเบนิโชกะ (Beni Shoga)
ส่วนผสมซอส
1. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
5. วูสเตอร์ซอส 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบ โดยนำกะหล่ำปลี มาสับหยาบ ๆ ไม่ให้ชิ้นเล็ก หรือ ชิ้นใหญ่ เกินไป
2. ซอยหอมใหญ่ แครอท เห็ด ต้นหอม เป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. นำเส้นยากิโซบะไปลวกน้ำสะอาด ให้เส้นอ่อนและนุ่มลง
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ เอาเนื้อหมูสามชั้นสไลด์ลงไปผัด จนกว่าจะสุก
5. นำหอมใหญ่และแครอทลงไปผัดก่อน เมื่อเริ่มอ่อนลง ค่อยนำต้นหอม กะหล่ำปลี เห็ด ลงไปผัดต่อ
6. ปรุงรสด้วยพริกไทยเล็กน้อย
7. นำเส้นยากิโซบะลงไปผัด
8. เติมซอสยากิโซบะลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
9. จัดจาน ตกแต่งหน้าตาด้วยสาหร่ายป่นอาโอโนริ ขิงดองเบนิโชกะ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com