เมนูสลัดเป็นเมนูยอดนิยมสำหรับคนที่รักสุขภาพ และกำลังลดน้ำหนัก ไม่มีขั้นต่ำ แต่ใครที่เบื่อเมนูสลัดอกไก่ แบบเดิมๆ ครัวหลังบ้าน เราจึงมีเมนูที่ไม่น่าเบื่อแต่ยังคงคุณค่าทางอาหาร แถมแคลอรี่ต่ำมาฝาก เป็นเมนูอะไรตามไปดูกันได้เลย
🌸สลัดอะโวคาโดอกไก่สไตล์เม็กซิกัน🌸
ส่วนผสม อกไก่หมัก
1. อกไก่ 2 ชิ้น (ประมาณ 400 กรัม)
2. พริกป่นชิโพเล (Chipotle Powder) 1/2 ช้อนชา
3. ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
4. ยี่หร่าป่น 1/4 ช้อนชา
5. เกลือป่น
6. พริกไทยป่น
7. น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ผักสลัด
1. ผักกาดคอส หั่นตามชอบ 5 หัว
ส่วนผสม ซัลซ่าอะโวคาโด
1. อะโวคาโด (หั่นเต๋า) 1 ลูก
2. มะเขือเทศเชอร์รี (ผ่าครึ่ง) 1 ถ้วย
3. เม็ดข้าวโพดสุก 3/4 ถ้วย
4. หอมแดงสับ 1/2 หัว
5. ผักชีสับ 1/4 ถ้วย
ส่วนผสม น้ำสลัดมะนาว
1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
4. กระเทียมสับ 1 กลีบ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยดำป่น
วิธีทำสลัดอะโวคาโดอกไก่สไตล์เม็กซิกัน
1. ทำน้ำสลัดมะนาว โดยคนส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากัน เตรียมไว้
2. หมักอกไก่ โดยแบ่งน้ำสลัดมะนาวออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะใส่ในถุงซิปล็อก ใส่พริกป่นชิโพเล ออริกาโน่ ยี่หร่าป่น เกลือ พริกไทย และน้ำมัน ใส่อกไก่ลงไปหมัก ประมาณ 30 นาทีหรือข้ามคืน
3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ใส่อกไก่หมักลงไปย่างจนสุก นำขึ้นมาหั่นชิ้น
4. แบ่งผักชีสับใส่ถุงซิปล็อกที่มีน้ำหมักอกไก่ เขย่าจนเข้ากัน เตรียมไว้
5. ทำซัลซ่าอะโวคาโด โดยใส่อะโวคาโด เม็ดข้าวโพด มะเขือเทศ และหอมแดงใส่อ่างผสม โรยผักชี ราดน้ำสลัดมะนาวผสมน้ำหมักอกไก่ลงไป
6. เรียงผักสลัดคอสลงในชามเสิร์ฟ ราดซัลซ่าอะโวคาโดลงไป ตามด้วยเนื้ออกไก่หั่นชิ้น เสิร์ฟกับน้ำสลัดมะนาว