แจกสูตร Ossobuco ออสโซบูโก เนื้อตุ๋นสูตรอิตาเลี่ยน

สูตร Ossobuco ออสโซบูโก OHO999.com

        อาหารอิตาลี ถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ในหลายๆ เมนู ด้วยความที่มีความหลากหลาย มีความอร่อยแบบดั้งเดิมแตกต่างจากอาหารชาติอื่น ๆ วันนี้มาเอาใจสายเนื้อโดยเฉพาะ เพราะ เราจะพาทุกคนไปรู้จักสุดยอดอาหารของชาวอีตาลี นั่นก็คือเมนู Ossobuco ออสโซบูโก คือเนื้อน่องติดกระดูกตัดตามขวางที่ตุ๋นจนสุกในซอสที่เข้มข้นและมีรสชาติ เป็นเมนูที่มีชื่อเสียงเลื่องลือและเป็นเมนูขึ้นชื่อของเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี พร้อมแล้วเราไปดูสูตรวิธีทำ ออสโซบูโกกันเลย สมัครฟรี


สายเนื้อห้ามพลาด เมนู Ossobuco ออสโซบูโก

สูตร Ossobuco ออสโซบูโก OHO999.com


วัตถุดิบ : Ossobuco ออสโซบูโก

    1. ขาลูกวัว 4 ชิ้น แต่ละชิ้นหนาประมาณ 2 นิ้ว (5 ซม.) (หั่นเป็นชิ้น Osso Buco)

    2. แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง สำหรับคลุก

    3. เนยจืด 4 ช้อนโต๊ะ

    4. น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

    5. หัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย

    6. แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง

    7. ขึ้นฉ่ายหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง

    8. กระเทียมสับ 2 กลีบ

    9. ไวน์ขาว 1 ถ้วย

    10. มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 กระป๋อง (14 ออนซ์)

    11. น้ำซุปเนื้อหรือเนื้อลูกวัว 1 ถ้วย

    12. ใบกระวาน 1 ใบ

    13. โหระพาสด 2 ก้าน

    14. เกลือและพริกไทยตามชอบ

    15. ผักชีฝรั่งสดสับ 2 ช้อนโต๊ะ

    16. ผิวมะนาวขูด 1 ช้อนโต๊ะ


ขั้นตอนการทำ : Ossobuco ออสโซบูโก

    1. ซับหน้าเนื้อลูกวัวให้แห้งด้วยกระดาษ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นคลุกแป้งสาลีแต่ละอัน แล้ว สะบัดส่วนเกินออก

    2. เตรียมกระทะขนาดใหญ่และลึกหรือเตาอบแบบดัตช์ ให้อุ่นเนยและน้ำมันมะกอกด้วยความร้อนสูงปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ใส่ขาลูกวัวลงในกระทะ ย่างทุกด้านจนเป็นสีน้ำตาลทอง ขั้นตอนนี้ช่วยล็อคน้ำและเพิ่มรสชาติโดยรวมของ Ossobuco

    3. นำขาลูกวัวที่มีสีน้ำตาลออกจากกระทะแล้วพักไว้ ในกระทะเดียวกัน ใส่หัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แครอท เซเลอรี่ และกระเทียมสับ ผัดผักจนนิ่มและเป็นคาราเมลเล็กน้อย

    4. เทไวน์ขาวลงในกระทะ ใช้ช้อนไม้ขูดส่วนที่เป็นสีน้ำตาลออกจากก้นกระทะ ปล่อยให้ไวน์เดือดปุดๆ สักสองสามนาทีเพื่อลดความเข้มข้นลงเล็กน้อย

    5. เพิ่มมะเขือเทศ น้ำซุป และสมุนไพร โดยผัดมะเขือเทศหั่นเต๋า น้ำซุปเนื้อหรือเนื้อลูกวัว ใบกระวาน ก้านไธม์สด และนำขาเนื้อลูกวัวกลับใส่กระทะโดยวางลงในซอส

    6. ปิดฝากระทะและลดความร้อนลงเหลือน้อย ปล่อยให้ Ossobuco เคี่ยวเบาๆ ประมาณ 2 ถึง 2 1/2 ชั่วโมง หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่มและดึงออกจากกระดูกได้ง่าย

    7. เตรียมชามขนาดเล็ก ผสมพาร์สลีย์สดสับ ผิวเลมอนขูด และกระเทียมสับเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเกรโมลาต้า ซึ่งเป็นเครื่องปรุงแบบดั้งเดิมที่เพิ่มรสชาติที่สดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับจาน

    8. เมื่อ Ossobuco พร้อมแล้ว ให้นำใบกระวานและก้านโหระพาออก เสิร์ฟขาลูกวัวกับทัพพีซอสปรุงรส ตกแต่งแต่ละเสิร์ฟด้วยการโรยเกรโมลาต้า ถ้าต้องการ ตามธรรมเนียมแล้ว Ossobuco จะเสิร์ฟพร้อมครีมรีซอตโตหญ้าฝรั่น โพเลนตา หรือมันฝรั่งบด


เคล็ดลับ :

    1. หากคุณไม่สามารถหาขาเนื้อลูกวัวได้ คุณสามารถใช้ขาเนื้อแทนได้ จานจะยังคงอร่อยแม้ว่ารสชาติและเนื้อสัมผัสอาจแตกต่างกันเล็กน้อย

    2. สำหรับซอสที่ข้นขึ้น คุณสามารถใส่ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะลงในผักขณะผัด

    3. ทดลองกับสมุนไพรและเครื่องเทศต่างๆ เพื่อปรับแต่งรสชาติของ Ossobuco ของคุณ โรสแมรี่ ออริกาโน และลูกจันทน์เทศเล็กน้อยเป็นส่วนผสมที่น่ายินดีที่ช่วยเสริมจานให้สวยงาม

    4. หากคุณต้องการซอสที่เข้มข้นขึ้น คุณสามารถเพิ่มเฮฟวี่ครีมหรือเนยหนึ่งช้อนโต๊ะเมื่อสิ้นสุดกระบวนการทำอาหาร


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa