เปิดสูตร ราเมง เมนูบะหมี่ยอดฮิตของชาวญีปุ่น ที่ใครก็ทำได้

สูตร ราเมง OHO999.com

        ราเมง เมนูบะหมี่อันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ดึงดูดต่อมรับรสและหัวใจของผู้คนทั่วโลก ด้วยต้นกำเนิดที่เรียบง่ายในฐานะซุปแบบจีนที่เรียบง่าย ราเมงได้พัฒนาไปสู่ความรู้สึกในการทำอาหาร และกลายเป็นสัญลักษณ์ของอาหารและวัฒนธรรมญี่ปุ่น บทความนี้จะสำรวจประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของราเมง การเดินทางจากจีนสู่ญี่ปุ่น และความนิยมอย่างล้นหลามทั่วโลก

ราเมง เมนูบะหมี่ยอดนิยมของญี่ปุ่น

สูตร ราเมง OHO999.com


วัตถุดิบทำน้ำซุป

    1. น้ำซุปไก่หรือผัก 4 ถ้วย

    2. กระเทียมสับ

    3. ขิงขนาด 1 นิ้วขูด

    4. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ

    5. มิโซะวาง 1 ช้อนโต๊ะ (สีขาวหรือสีแดง)

    6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

    7. มิริน 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้เพื่อความหวาน)


วัตถุดิบทำราเมน

    1. เส้นราเมน 200 กรัม (7 ออนซ์)

    2. ไข่ขนาดใหญ่ 2ฟอง

    3. ผักโขมสดหรือผักกวางตุ้ง 2 ถ้วย ล้างให้สะอาด

    4. เห็ดหั่นบาง ๆ 1 ถ้วย (shiitake หรือ cremini)

    5. หัวหอมสีเขียวหั่นบาง ๆ

    6. โนริ 1 แผ่น (สาหร่าย)

    7. งา (สำหรับโรยหน้า, ไม่จำเป็น)

    8. หมูย่างสไลซ์ (ชาชู) หรือไก่ย่าง (ไม่บังคับ)


ขั้นตอนเตรียมน้ำซุป

    1. ตั้งน้ำมันงาบนไฟร้อนปานกลางในหม้อใบใหญ่ ใส่กระเทียมสับและขิงขูด ผัดประมาณหนึ่งนาทีจนมีกลิ่นหอม

    2. เทน้ำซุปไก่หรือผักแล้วนำไปเคี่ยว

    3. ในชามขนาดเล็กผสมซอสถั่วเหลืองและมิโซะเข้าด้วยกันจนเนียน ใส่ส่วนผสมนี้ลงในน้ำซุปที่กำลังเดือดปุดๆ

    4. เพิ่มมิรินเพื่อเพิ่มความหวาน ปล่อยให้น้ำซุปเดือดปุดๆ ในขณะที่คุณเตรียมส่วนผสมอื่นๆ


ขั้นตอนเตรียมไข่

    1. นำหม้อต้มน้ำแยกต่างหาก ใส่ไข่อย่างระมัดระวังและปรุงเป็นเวลา 6 ถึง 7 นาทีสำหรับไข่แดงลวกหรือนานกว่านั้นสำหรับไข่แดงที่แน่นขึ้น

    2. นำไข่ที่ปรุงสุกแล้วไปยังชามน้ำแข็งเพื่อไม่ให้ไข่สุกไปมากกว่านี้ ปอกเปลือกไข่แล้วพักไว้


ขั้นตอนเตรียมท็อปปิ้ง

    1. ในกระทะขนาดเล็ก ผัดเห็ดที่หั่นไว้จนนุ่ม พักไว้

    2. ล้างและลวกผักโขมสดหรือผักกวางตุ้งในน้ำร้อนสักครู่ จากนั้นสะเด็ดน้ำและพักไว้


ขั้นตอนปรุงบะหมี่ราเมน

    1. ในหม้อแยกต่างหาก นำบะหมี่ราเมนไปลวกตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ สะเด็ดน้ำและพักไว้


ประกอบชามราเมน

    1. แบ่งบะหมี่ราเมนที่ปรุงสุกแล้วระหว่างชามขนาดใหญ่สองใบ

    2. ตักน้ำซุปร้อนๆ ราดบนเส้นบะหมี่ ให้แน่ใจว่าได้กระจายอย่างสม่ำเสมอ

    3. ใส่เห็ดผัด ผักโขมลวกหรือผักกวางตุ้ง และต้นหอมซอยลงไปในแต่ละชาม

    4. เพิ่มท็อปปิ้ง ผ่าครึ่งไข่ลวกแล้ววางไข่หนึ่งฟองลงบนชามราเมนแต่ละชาม

    5. (ถ้ามี) ให้ใส่หมูย่าง (ชาชู) หรือไก่ย่างด้านบน

    6. โรยเมล็ดงาและเส้นโนริเหนือราเมนเพื่อเพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัส


        อย่าลังเลที่จะปรับแต่งสูตรราเมนนี้ด้วยท็อปปิ้งและส่วนเสริมที่คุณชื่นชอบ ราเมนเป็นอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง และคุณสามารถสร้างสรรค์ส่วนผสมต่างๆ เช่น ข้าวโพด หน่อไม้ ถั่วงอก หรือแม้แต่น้ำมันพริกรสเผ็ดเพื่อเพิ่มอรรถรสไม่มีขั้นต่ำ เพลิดเพลินกับราเมนโฮมเมดของคุณ


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa