วิธีทำ พิซซ่า มาการิต้า (Margherita Pizza) อาหารคลาสสิกของอิตาลี

พิซซ่า มาการิต้า  (Margherita Pizza) OHO999.com

        พิซซ่า มาการิต้า  (Margherita Pizza) เป็นอาหารอิตาเลียนคลาสสิก มีความเรียบง่าย และวัตถุดิบสดใหม่และรสชาติที่จัดจ้าน ด้วยซอสมะเขือเทศสีแดงสด มอสซาเรลล่าชีสครีม และใบโหระพากลิ่นหอม พิซซ่านี้ไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่ยังดึงดูดสายตาด้วย สมัครฟรี วันนี้ครัวหลังบ้าน เราจะแนะนำขั้นตอนทีละขั้นตอนในการสร้างพิซซ่า มาการิต้า (Margherita Pizza) ที่น่ารับประทานได้ในครัวของคุณเอง


พิซซ่า มาการิต้า  (Margherita Pizza)

พิซซ่า มาการิต้า  (Margherita Pizza) OHO999.com


วัตถุดิบและส่วนผสม พิซซ่า มาการิต้า

สำหรับแป้งพิซซ่า

    1. แป้งอเนกประสงค์ 2 ½ ถ้วยตวง

    2. น้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง

    3. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

    4. น้ำตาล 1 ช้อนชา

    5. ยีสต์แห้งที่ใช้งานอยู่ 1 ช้อนชา

    6. เกลือ 1 ช้อนชา


สำหรับท็อปปิ้งพิซซ่า

    1. ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย (ทำเองหรือซื้อตามร้าน)

    2. มอสซาเรลล่าชีสสด 8 ออนซ์ หั่นบางๆ

    3. ใบโหระพาสด

    4. น้ำมันมะกอก

    5. เกลือและพริกไทย


วิธีทำ พิซซ่า มาการิต้า

    1. เตรียมแป้งพิซซ่า:

        เตรียมอ่างผสมเล็ก ผสมน้ำอุ่นกับน้ำตาลจนน้ำตาลละลาย โรยยีสต์แห้งที่ใช้งานอยู่เหนือน้ำแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีจนเป็นฟอง

        เตรียมอ่างผสมใหญ่ รวมแป้งและเกลือ เว้นตรงกลางแล้วเทส่วนผสมของยีสต์และน้ำมันมะกอกลงไป ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน

        นำแป้งลงบนพื้นผิวที่โรยแป้งแล้วนวดประมาณ 5-7 นาทีจนแป้งเนียนและยืดหยุ่น วางแป้งลงในชามที่ทาน้ำมันเล็กน้อย ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ คลุมไว้ พักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงจนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า

    2. เตรียมเตาอบ

        เปิดเตาอบที่อุณหภูมิสูงสุด (ปกติประมาณ 500°F/260°C) ถ้าคุณมีพิซซ่าสโตน ให้วางไว้ในเตาอบเพื่ออุ่นเช่นกัน

    3. รูปร่างแป้ง

        นำแป้งที่ร่อนแล้วแบ่งเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน บนพื้นผิวที่โรยแป้งแล้ว ให้รีดแป้งส่วนหนึ่งออกเป็นวงกลมบางๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10-12 นิ้ว ย้ายแป้งที่รีดแล้วไปยังเปลือกพิซซ่าหรือแผ่นอบคว่ำที่โรยด้วยแป้งเล็กน้อย

    4. หน้าพิซซ่า

        กระจายซอสมะเขือเทศครึ่งหนึ่งให้ทั่วแป้งที่รีดออกโดยเว้นขอบเล็กๆ ไว้รอบๆ ขอบ วางมอสซาเรลล่าสดครึ่งแผ่นบนซอส

    5. อบพิซซ่า

        ค่อยๆ เลื่อนพิซซ่าลงบนหินพิซซ่าที่อุ่นในเตาอบอย่างระมัดระวัง หากคุณไม่มีหินพิซซ่า คุณสามารถอบพิซซ่าบนถาดอบธรรมดาหรือถาดอบพิซซ่าก็ได้

        อบพิซซ่า มาการิต้า ประมาณ 8-10 นาที หรือจนเปลือกเป็นสีทองและชีสมีฟองและเป็นสีน้ำตาลเล็กน้อย

    6. ตกแต่งและเสิร์ฟ

        นำพิซซ่าออกจากเตาอบและโรยใบโหระพาสดบนพิซซ่าร้อนๆ ทันที ราดน้ำมันมะกอกลงไปด้านบน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย

        ทำซ้ำขั้นตอนกับส่วนที่สองของแป้งเพื่อทำพิซซ่า มาการิต้า แสนอร่อย

    7. เสิร์ฟ

        หั่นพิซซ่า มาการิต้า เป็นชิ้นและเสิร์ฟทันทีในขณะที่ยังร้อน การผสมผสานระหว่างชีสมอสซาเรลล่าที่ละลายแล้ว ซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว และใบโหระพาที่หอมกรุ่นจะทำให้ต่อมรับรสของคุณเพลิดเพลินอย่างแน่นอน


เคล็ดลับ :

        1. เพื่อให้แป้งมีรสชาติยิ่งขึ้น ให้พักแป้งในตู้เย็นค้างคืนหรือนานถึง 48 ชั่วโมงก่อนขึ้นรูปและอบ

        2. ทดลองกับมะเขือเทศประเภทต่างๆ สำหรับซอส มะเขือเทศ San Marzano เป็นแบบดั้งเดิมและมีรสชาติที่ยอดเยี่ยม

        3. นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัฟฟาโลมอสซาเรลล่าสดเพื่อสัมผัสที่แท้จริงได้ แต่ต้องแน่ใจว่าได้ระบายออกให้ดีก่อนใช้

        4. หากคุณชอบแป้งกรอบๆ คุณสามารถทาแป้งที่รีดแล้วด้วยน้ำมันมะกอกก่อนใส่ท็อปปิ้งแต่งหน้าพิซซ่า

        5. เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ด้วยท็อปปิ้งเพิ่มเติม เช่น มะเขือเทศเชอรี่ฝาน มะกอก หรือพาร์เมซานชีสโรยหน้า




อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa