สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเป็นพาสต้าอิตาเลียนที่ครองใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารทั่วโลก ด้วยครีมซอสที่เข้มข้นและรสชาติที่เข้มข้น สูตรนี้จึงทำง่ายอย่างน่าประหลาดใจ วันนี้ครัวหลังบ้าน เราจะแนะนำคุณตลอดขั้นตอนในการทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแท้ๆ ในครัวของคุณเอง สมัครฟรี
แจกสูตร สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า แบบต้นตำรับ
วัตถุดิบและส่วนผสม สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
1. สปาเก็ตตี้ 350 กรัม (12 ออนซ์)
2. แพนเซ็ตต้าหรือกัวเซียล 150 กรัม (5 ออนซ์) หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า (คุณสามารถใช้เบคอนแทนได้)
3. ไข่ใบใหญ่ 3 ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
4. ชีส Pecorino Romano ขูด 1 ถ้วย (สามารถใช้ Parmesan แทนได้)
5. พริกไทยดำบดสด
6. เกลือเพื่อลิ้มรส
วิธีทำ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
1. ต้มสปาเก็ตตี้ : เติมน้ำในหม้อแล้วนำไปต้ม เติมเกลือเล็กน้อยลงในน้ำเพื่อปรุงรสสปาเก็ตตี้ขณะปรุง ต้มจนเส้นสุกจนสามารถกัดได้ แต่ต้องไม่เละเกินไป และไม่ใส่เกลือมากไป
2. เตรียมซอส : ในขณะที่ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ให้อุ่นน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่แพนเซ็ตต้าหรือกวานเซียเลหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแล้วผัดจนเป็นสีน้ำตาลทองกรอบ นำกระทะออกจากเตาแล้วพักไว้
3. ตีไข่และชีส : ในชามแยกต่างหาก ตีไข่จนเข้ากันดี ใส่ชีส Pecorino Romano ขูด และพริกไทยดำบดสดๆ ในปริมาณที่พอเหมาะ ตีอีกครั้งจนส่วนผสมเข้ากันเป็นซอสครีมเนื้อเนียน
4. รวมพาสต้าและซอส : เมื่อเส้นสปาเก็ตตี้สุกแล้ว ให้ใช้ที่คีบ คีบเส้นสปาเก็ตตี้ ไปยังกระทะที่มีแพนเซ็ตต้าหรือกวานเซียเล ในขณะที่กระทะยังอุ่นอยู่เพื่อช่วยให้ซอสข้นขึ้นและปรุงไข่โดยไม่ต้องกวนไข่
โยนและเคลือบ: โยนสปาเก็ตตี้และแพนเซ็ตต้า (หรือ guanciale) เข้าด้วยกันจนกว่าพาสต้าจะเคลือบด้วยไขมันที่เคลือบอย่างสม่ำเสมอ ความร้อนจากกระทะจะทำให้ไข่สุกอย่างนุ่มนวล สร้างซอสครีมที่หอมหวาน
5. ผสมและเคลือบ : นำเส้นสปาเก็ตตี้และแพนเซ็ตต้า (หรือ guanciale) คนเข้ากันจนกว่าพาสต้าจะเคลือบด้วยน้ำมันให้ทั่ว ความร้อนจากกระทะจะทำให้ไข่สุก และทำให้ซอสครีมหอมหวาน
6. เพิ่มส่วนผสมของไข่และชีส : เทส่วนผสมของไข่และชีสลงบนพาสต้าแล้วนำทุกอย่างผสมให้เข้ากันอย่างรวดเร็วจนกว่าซอสจะเคลือบสปาเก็ตตี้อย่างสม่ำเสมอ ความร้อนที่เหลือจากพาสต้าจะทำให้ซอสข้นขึ้น เกิดเป็นเนื้อนุ่ม
7. นำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าจัดใส่จาน โรยหน้าด้วยชีส Pecorino Romano และพริกไทยดำ พร้อมเสิร์ฟ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเป็นอาหารอิตาเลียนที่ขึ้นชื่อ และอร่อย คุณจะสามารถนำรสชาติของกรุงโรมมาสู่โต๊ะอาหารที่บ้านคุณ และสร้างความประทับใจให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วยทักษะการทำอาหารอิตาเลียน ของคุณ!