วิธีทำ ลาซานญ่า (Lasagna) โฮมเมด สูตรเด็ดทำง่าย

วิธีทำ ลาซานญ่า (Lasagna) OHO999.com

        ลาซานญ่า (Lasagna) คืออาหารอิตาเลี่ยน เป็นพาสต้าสูตรเก่าแก่ของโลกเลยก็ว่าได้ มีรสชาติที่อร่อยและเข้มข้น โดยจะมีลักษณะเป็นชั้นๆ สลับกันระหว่าง เนื้อ พาสต้าชีส ซอสมะเขือเทศ และชีส แล้วนำไปอบอีกที โดยมีจุดเด่นที่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น เนื้อรสเผ็ด และครีมชีสเป็นชั้นๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารอบที่อร่อยที่สุดในอิตาลี วันนี้เราครัวหลังบ้านจึงจะนำเพื่อนๆ ไปเรียนรู้ทีละขั้นตอนจากบทความนี้กัน พร้อมแล้วลุยกันเลย


ลาซานญ่า (Lasagna) อาหารอิตาเลี่ยน ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุด

ส่วนผสม ลาซานญ่า (Lasagna)

    1. ไส้กรอกอิตาเลี่ยน 450 กรัม

    2. เนื้อวัวบดไร้มัน/เนื้อหมู 335 กรัม

    3. หอมใหญ่สับละเอียด ½ ถ้วยตวง

    4. กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ

    5. เนื้อมะเขือเทศกระป๋องบดหยาบ 790 กรัม

    6. มะเขือเทศเข้มข้น 170 กรัม

    7. ซอสมะเขือเทศ 185 กรัม

    8. น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง

    9. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ

    10. ใบโหระพา 1½ ช้อนชา

    11. ผักชีล้อม ½ ช้อนชา

    12. อิตาเลี่ยนซีซั่นนิ่ง 1 ช้อนชา

    13. เกลือป่น 1½ ช้อนชา

    14. พริกไทยดำป่น ¼ ช้อนชา

    15. พาร์สลี่ย์สับ 4 ช้อนโต๊ะ

    16. แผ่นลาซานญ่า 12 แผ่น

    17. ริคอตต้าชีส 450 กรัม

    18. ไข่ไก่ 1 ฟอง

    19. มอสซาเรลล่าชีสขูด 335 กรัม

    20. พาร์เมซานชีสขูด ¾ ถ้วยตวง


วิธีทำ ลาซานญ่า (Lasagna)

    1. ใส่หอมใหญ่ กระเทียม ไส้กรอกและเนื้อบดลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง ผัดจนเป็นสุกดีผิวเริ่มเกรียมนิดๆ เติมมะเขือเทศบด ซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศเข้มข้นและน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน รอให้เดือดแล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาล ใบโหระพา ผักชีล้อม อิตาเลี่ยนซีซั่นนิ่ง เกลือ พริกไทยและพาร์สลี่ย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ ชิมรสตามชอบ ปิดฝาหรี่ไฟอ่อน เคียวต่ออีก 1½ ชม. เปิดฝาคนบ้างบางครั้ง

    2. ระหว่างรอ ต้มน้ำให้เดือดในหม้ออีกใบ ใส่เกลือนิดหน่อย พอน้ำเดือดพล่าน ใส่เส้นลาซานญ่าลงไปต้มประมาณ 8-10 นาที เมื่อได้ที่ เทน้ำออก ล้างน้ำเย็นทันที สะเด็ดน้ำขึ้นมาคลุกน้ำมันนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน

    3. เตรียมชามผสมอีกใบ ใส่ไข่ ริคอตต้าชีส พาร์สลี่ย์สับ 2 ช้อนโต๊ะและเกลือนิดหน่อย คนให้เข้ากัน

    4. เปิดเตาอบไว้ที่ 190 องศาเซลเซียส

    5. เตรียมถาดอบขนาด 9*13 นิ้ว ตักซอสเนื้อที่เตรียมไว้ลงไปก่อน 1½ ถ้วยตวง เกลี่ยให้ทั่ว วางเรียงเส้นลาซานญ่าลงไป 6 แผ่นให้ปิดซอสทั้งหมด ใส่ส่วนผสมริคอตต้าชีสลงไปครึ่งนึง ตามด้วย 1 ใน 3 ของมอสซาเรลล่าชีสขูดและพาร์เมซานชีส ¼ ถ้วยตวง เกลี่ยให้ทั่ว ทำซ้ำจากชั้นซอสเนื้ออีกรอบ ปิดหน้าด้วยแผ่นฟอยด์

    6. นำเข้าอบประมาณ 25 นาที แล้วจึงเอาแผ่นฟอยด์ออก อบต่ออีก 25 นาที เมื่อได้ที่แล้วจึงยกออกจากเตา พักไว้ 15 นาทีก่อนเสิร์ฟ


        เป็นอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้คุณรู้วิธีทำลาซานญ่าโฮมเมดแสนอร่อยแล้ว ไม่มีขั้นต่ำ ด้วยชั้นของพาสต้า ซอสเนื้อ และชีส ลาซานญ่าจึงเป็นอาหารที่ถูกใจคนจำนวนมากและต้องประทับใจอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าพร้อมแล้ว พับแขนเสื้อของคุณ และสนุกไปกับขั้นตอนการสร้างสรรค์อาหารอิตาเลียนคลาสสิกนี้ในครัวที่บ้านของคุณเอง ได้เลย

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa