แจกสูตรและวิธีทำ ทีรามิสุ (Tiramisu) ขนมหวานสไตล์อิตาเลียน

วิธีทำ ทีรามิสุ (Tiramisu) OHO999.com

        ทีรามิสุ (Tiramisu) ขนมหวานรสกาแฟ สไตล์อิตาเลียน ที่มีความโดดเด่นในเรื่องรสชาติ และกลิ่นที่หอมละมุน จุดเด่นของทีรามิสุอยู่ที่รสชาติของกาแฟ ผงโกโก้ ชีสมาสคาโปน และบิสกิตแท่งยาวชื่อว่าเลดี้ฟิงเกอร์ ทีรามิสุเป็นส่วนผสมของรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ลงตัว หลายๆ คนอาจจะคิดว่าต้องเป็นขนมที่ทำยากแน่ๆ ขอบอกว่าเป็นหนึ่งใน สูตรขนมที่ทำง่ายมาก ไม่ต้องง้อเตาอบด้วย วันนี้ครัวหลังบ้าน เราจะมาแนะนำขั้นตอนทีละขั้นตอนในการทำขนมอิตาเลียนคลาสสิกนี้สมัครฟรี ติดตามไปพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

ทีรามิสุ : ขนมอิตาเลียนที่โดดเด่นในเรื่องรสชาติ

วัตถุดิบ ทีรามิสุ

    1. กาแฟเข้มข้น 1 ถ้วย (240 มล.) เย็นลงที่อุณหภูมิห้อง

    2. เหล้ารัม 3 ช้อนโต๊ะ (ไม่จำเป็น)

    3. ไข่แดงขนาดใหญ่ 3 ฟอง

    4. น้ำตาลทรายละเอียด 1/2 ถ้วยตวง (100 กรัม)

    5. ครีมหนัก 1 ถ้วย (240 มล.)

    6. มาสคาโปนชีส 8 ออนซ์ (227 กรัม)

    7. สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา

    8. เลดี้ฟิงเกอร์ (บิสกิตซาโวอาร์ดี) 24-30 ชิ้น

    9. ผงโกโก้ไม่หวาน

    10. ช็อกโกแลตขูดหรือช็อกโกแลตขูดสำหรับตกแต่ง


วิธีทำ ทีรามิสุ

    1. ชงกาแฟ โดยเตรียมถ้วยกาแฟเข้มข้นและปล่อยให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้อง คุณสามารถใช้เอสเปรสโซ่หรือกาแฟคั่วเข้มเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้น

    2. ทำการเติม Mascarpone (มาสคาร์โปน) โดย เตรียมชามผสมขนาดใหญ่ ตีไข่แดงและน้ำตาลทรายให้เข้ากันจนส่วนผสมมีสีซีดและเป็นครีม ใส่มาสคาโปนชีสและสารสกัดวานิลลาลงไป แล้วตีจนเข้ากันและเนียน

    3. ตีครีม โดยใช้ชามแยกต่างหาก ตีเฮฟวี่ครีมจนตั้งยอดแข็ง ค่อยๆ ตะล่อมวิปปิ้งครีมลงในส่วนผสมของมาสคาโปนจนเข้ากันดี ระวังอย่าผสมมากเกินไปเพื่อรักษาเนื้อสัมผัสที่เบา

    4. รวมกาแฟและเหล้า (ไม่จำเป็น) หากคุณใช้เหล้ารัม ให้ผสมลงในกาแฟเย็นเพื่อเพิ่มรสชาติของทีรามิสุ

    5. จากนั้น จุ่มเลดี้ฟิงเกอร์แต่ละนิ้วลงในกาแฟผสมสักสองสามวินาที ตรวจดูให้แน่ใจว่าชุ่มแต่ไม่แฉะ วางจานสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 9x9 นิ้ว (23x23 ซม.) หรือจานเล็กขนาดใกล้เคียงกัน โดยวางเลดี้ฟิงเกอร์แช่ไว้อีกชั้นหนึ่ง

    6. เพิ่มเลเยอร์ Mascarpone (มาสคาโปน) โดยเกลี่ยมาสคาโปนครึ่งนึงบนเลดี้ฟิงเกอร์ ให้เป็นชั้นที่เท่ากัน ใช้ไม้พายเกลี่ยให้ผิวหน้าเรียบ

    7. ทำซ้ำเลเยอร์ โดยวางเลดี้ฟิงเกอร์ที่ชุ่มน้ำอีกชั้นบนไส้มาสคาร์โปน เติมด้วยส่วนผสมมาสคาโปนที่เหลือ เกลี่ยให้ทั่ว

    8. จากนั้นโรยผงโกโก้แบบไม่หวานบนมาสคาร์โปนชั้นบนสุด โดยใช้กระชอนตาถี่หรือที่กรอง

    9. ปิดด้วยพลาสติกแรป แล้วแช่ทีรามิสุในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน เวลาที่แช่เย็นนี้ช่วยให้รสชาติเข้ากันและขนมเซ็ตตัว

    10. ก่อนเสิร์ฟ คุณสามารถตกแต่งทีรามิสุด้วยเศษช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตขูด ตัดเป็นส่วนๆ และให้บริการแช่เย็น


        ทีรามิสุเป็นของหวานที่ถูกใจคนจำนวนมากซึ่งไม่เคยพลาดที่จะประทับใจกับรสชาติที่หอมหวาน อร่อย ไม่ว่าจะเสิร์ฟในโอกาสพิเศษหรือเป็นของหวานหลังมื้ออาหาร รับรองว่าทีรามิสุจะดึงดูดต่อมรับรสของคุณและพาคุณไปยังร้านกาแฟที่มีเสน่ห์ของอิตาลี


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa