วิธีทำ Gnocchi ย็อกกี้ โฮมเมด นุ่มเหนียว หนึบหนับ

วิธีทำ Gnocchi ย็อกกี้ โฮมเมด OHO999.com

        Gnocchi ย็อกกี้ คือ เกี๊ยวสไตล์อิตาเลี่ยน เป็นอาหารประเภทพาสต้าสดที่ทำจากมันฝรั่งเป็นหลัก โดย Gnocchi ย็อกกี้ สามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ เข้ากับซอสได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ซอสมะเขือเทศ pesto หรือซอสเนื้อที่เรียกว่า รากู โดยใช้มันฝรั่งเป็นวัตถุดิบหลัก ผสมแป้งนิดหน่อยและไข่ไก่ จนได้แป้งนิ่มๆ สุดท้ายนวดแป้งแล้วตัดเป็นก้อน นำไปต้ม แล้วนำไปคลุกซอสตามชอบ เท่านี้ก็ได้เมนูสุดแสนอร่อยแล้ว หากพร้อมแล้วเราไปทำ gnocchi แบบโฮมเมด ที่บ้านกัน ลุย!!


Gnocchi ย็อกกี้ เกี๊ยวสไตล์อิตาเลี่ยน พาสต้าสด


วัตถุดิบ Gnocchi ย็อกกี้

    1. มันฝรั่ง 900 กรัม (ฝรั่งขนาดกลาง ประมาณ 4 ลูก)

    2. แป้งอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วยตวง (180 กรัม)

    3. ไข่ใบใหญ่ 1 ฟอง

    4. เกลือ 1 ช้อนชา


ขั้นตอนการทำ Gnocchi ย็อกกี้

    1. เริ่มต้นด้วยการล้างมันฝรั่งให้สะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออก วางไว้ในหม้อขนาดใหญ่ที่มีน้ำเย็นและน้ำเกลือ นำน้ำไปต้มจนมันฝรั่งนิ่ม เช็คว่าสุกแล้วโดยการเจาะด้วยส้อม ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของมันฝรั่ง

    2. เมื่อมันฝรั่งสุกแล้ว ให้สะเด็ดน้ำออกและปล่อยให้เย็นลงเล็กน้อยจนกว่าคุณจะหยิบจับได้สะดวก ปอกเปลือกมันฝรั่งในขณะที่ยังอุ่นๆ เพื่อให้ง่ายต่อการบดให้ละเอียด

    3. ใช้ที่บดมันฝรั่งหรือที่บดข้าว บดมันฝรั่งที่ปอกเปลือกแล้ว ให้ละเอียดไม่เป็นก้อนและได้เนื้อสัมผัสที่เนียนเรียบ หลีกเลี่ยงการบดมากเกินไป เพราะจะทำให้มันฝรั่งเหนียวและส่งผลต่อความอ่อนของย็อกกี

    4. นำมันฝรั่งที่บดแล้วมาวางไว้ที่จุดจะนวด ให้กอบมันฝรั่งเข้ามาไว้ตรงกลางจนเป็นกอง แล้วใช้มือทำเป็นหลุมตรงกลาง เหมือนแอ่ง จากนั้นใส่ไข่และเกลือที่ตีไว้ลงไป 

    5. ค่อยๆใส่แป้ง เริ่มใส่แป้งลงในส่วนผสมของมันฝรั่ง โดยเริ่มจากตรงกลางแล้วค่อยๆ ทำออกมาด้านนอก ใช้มือนวดส่วนผสมเบา ๆ จนแป้งนุ่มและยืดหยุ่นได้ ระวังอย่านวดนานเกินไป เพราะจะทำให้ย็อกกีแข็งได้

    6. แบ่งแป้งออกเป็นส่วนเล็กๆ แล้วม้วนแต่ละส่วนเป็นเชือกบางๆ ยาว เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ ½ นิ้ว (1.25 ซม.) ใช้มีดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ยาวประมาณ 1 นิ้ว (2.5 ซม.) คุณสามารถสร้างสันบน gnocchi แต่ละอันโดยค่อยๆ กลิ้งไปที่ด้านหลังของส้อมหรือกระดาน gnocchi

    7. ยกหม้อขึ้นตั้งไฟจนน้ำเดือด พอน้ำเดือด ให้ใส่เกลือลงไป คนผสม ตามด้วย ใส่ gnocchi ลงในน้ำเดือด ให้สะบัดแป้งส่วนเกินออกจากย็อคคีก่อนใส่ลงในน้ำเดือด จากนั้น gnocchi จะลอยขึ้นมาบนผิวเมื่อสุกแล้ว ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ใช้กระชอนตักขึ้น เพื่อเอา gnocchi ที่สุกแล้วใส่จาน

    8. Gnocchi สามารถเสิร์ฟได้หลายวิธีทำให้เป็นอาหารที่หลากหลาย คลุกเคล้ากับซอสที่คุณชอบ เช่น ซอสมะเขือเทศ เพสโต้ หรือซอสครีมอัลเฟรโด คุณยังสามารถผัดย็อกกีที่ปรุงสุกแล้วในเนยหรือน้ำมันมะกอก และโรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีสขูด สมุนไพรสด หรือถั่วไพน์อบเพื่อให้รสสัมผัสที่หรูหรา


เคล็ดลับ :

    1. ควรใช้มันฝรั่งสีน้ำตาลแดงสำหรับ gnocchi เนื่องจากมีปริมาณแป้งสูงทำให้ได้เกี๊ยวที่เบาและนุ่ม

    2. หลีกเลี่ยงการใช้แป้งมากเกินไปในการทำแป้ง เนื่องจากแป้งที่มากเกินไปจะทำให้ย็อกกีแน่นและหนักได้

    3. ในการทดสอบความสม่ำเสมอของแป้งย็อกกี ให้ปรุงย็อกกีชุดเล็กๆ ก่อนทำทั้งชุด ปรับแป้งหากต้องการโดยเพิ่มแป้งหรือปรับเครื่องปรุง

    4. ทดลองกับรสชาติต่างๆ โดยใส่ส่วนผสม เช่น ผักโขมหรือกระเทียมคั่วลงในแป้ง

    5. ในการจัดเก็บ gnocchi ที่ยังไม่สุก ให้วางไว้ในชั้นเดียวบนถาดอบที่โรยแป้งเล็กน้อยแล้วแช่แข็ง เมื่อแช่แข็งแล้ว ให้ย้ายไปยังภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทหรือถุงแช่แข็งเพื่อใช้ในภายหลัง


        การทำ gnocchi แบบโฮมเมดเป็นประสบการณ์การทำอาหารที่คุ้มค่า ซึ่งช่วยให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติและเนื้อสัมผัสแท้ๆ ของเกี๊ยวอิตาเลียนแสนอร่อยเหล่านี้ ไม่มีขั้นต่ำตั้งแต่คำแรกไปจนถึงคำสุดท้าย ย็อกกีโฮมเมดของคุณจะนำคุณไปสู่ใจกลางของอิตาลี ที่ซึ่งการชื่นชมส่วนผสมที่เรียบง่ายและมีรสชาติที่ดีเยี่ยม

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa