วิธีทำ Eggplant Parmigiana เมนูมะเขือยาว สไตล์อิตาเลียน

วิธีทำ Eggplant Parmigiana OHO999.com

        Eggplant Parmigiana หรือที่มักเรียกกันว่า Eggplant Parmesan อีกหนึ่งเมนูอาหารอิตาเลียนที่ครองใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารทั่วโลก ด้วยชั้นของมะเขือม่วงชุบเกล็ดขนมปังทอด ซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว และชีสที่ละลาย ไหลเยิ้มเป็นชั้นๆ ลงไป กลิ่นหอมที่เย้ายวน ทำให้เมนูนี้มีรสชาติกลมกล่อม ด้วยความหวานของซอสมะเขือเทศและความเข้มข้นของชีส วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์กับเมนูที่แสนวิเศษนี้กัน ไม่มีขั้นต่ำ พร้อมเลย ลุย!!!


Eggplant Parmigiana อาหารอิตาเลียนคลาสสิกแสนอร่อย

วัตถุดิบและส่วนผสม

    1. มะเขือยาว  2 ลูกใหญ่

    2. ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย

    3. มอสซาเรลลาชีสขูดฝอย 2 ถ้วยตวง

    4. พาร์เมซานชีสขูด 1 ถ้วยตวง

    5. แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง

    6. ไข่ไก่ 4 ฟอง

    7. เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วย

    8. น้ำมันมะกอกสำหรับทอด

    9. เกลือและพริกไทย

    10. ใบโหระพาสด


วิธีทำ

    1. เตรียมมะเขือยาว โดยล้างมะเขือยาวและตัดปลาย ฝานมะเขือยาวเป็นแว่นหนา ¼ นิ้ว โรยชิ้นด้วยเกลือและปล่อยให้นั่งประมาณ 30 นาที ขั้นตอนนี้จะช่วยขจัดความชื้นและความขมส่วนเกินออกจากมะเขือม่วง หลังจากผ่านไป 30 นาที ซับชิ้นมะเขือม่วงให้แห้งด้วยทิชชู่

    2. แยกชามผสม 3 ใบ ให้ใส่แป้งอเนกประสงค์ ไข่ที่ตีแล้ว และเกล็ดขนมปัง ปรุงรสแป้งและเกล็ดขนมปังด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ จัดเรียงตามลำดับ

    3. จุ่มมะเขือยาวแต่ละชิ้นลงในแป้งก่อน เขย่าส่วนเกินออก จากนั้น จุ่มลงในไข่ที่ตีแล้ว ปล่อยให้ส่วนเกินไหลออกมา สุดท้าย เคลือบชิ้นมะเขือม่วงในเกล็ดขนมปัง กดเบา ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าติดกันอย่างสม่ำเสมอ วางชิ้นมะเขือม่วงชุบเกล็ดขนมปังลงบนถาดอบหรือจานขนาดใหญ่

    4. ตั้งกระทะขนาดใหญ่หรือกระทะ ตั้งน้ำมันมะกอกให้พอท่วมก้นกระทะด้วยไฟแรงปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ให้ทอดมะเขือม่วงชุบเกล็ดขนมปังเป็นชิ้น ๆ จนเหลืองทั้งสองด้าน วางชิ้นมะเขือยาวทอดบนจานที่รองด้วยกระดาษซับมันเพื่อซับน้ำมันส่วนเกิน

    5. เปิดเตาอบของคุณที่ 375°F (190°C) ในจานอบให้ทาซอสมะเขือเทศบาง ๆ ที่ด้านล่าง จัดเรียงชั้นของมะเขือยาวทอดบนซอส โรยมอสซาเรลล่าขูดฝอยและพาเมซานชีสขูดบนมะเขือม่วง ทำขั้นตอนนี้ซ้ำโดยทาซอสมะเขือเทศ มะเขือยาวฝาน และชีสเป็นชั้นๆ จนกว่าส่วนผสมจะหมด ปิดท้ายด้วยชั้นชีสด้านบน

    6. ปิดถาดอบด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ แล้วอบ Eggplant Parmigiana ในเตาอบที่อุ่นไว้ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลายและมีฟอง

    7. นำกระดาษฟอยล์ออกแล้วอบต่ออีก 5 นาทีเพื่อให้ด้านบนเป็นสีทองและกรอบ เมื่อออกจากเตาอบแล้ว ให้พักมะเขือยาวสักสองสามนาทีก่อนเสิร์ฟ ประดับด้วยใบโหระพาสดเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติ

    8. เสิร์ฟ Eggplant Parmigiana เป็นอาหารจานหลักที่น่ารับประทานควบคู่ไปกับสลัดผักสดและขนมปังอิตาเลียนที่กรอบ แต่ละคำจะได้รับการผสมผสานอย่างลงตัวของรสชาติและเนื้อสัมผัส ทำให้เป็นอาหารที่น่าลิ้มลองและน่าจดจำ


เคล็ดลับ

    1. เพื่อให้จานเบาขึ้น คุณสามารถย่างหรืออบชิ้นมะเขือยาวแทนการทอด เพียงทามะเขือม่วงฝานด้วยน้ำมันมะกอกแล้วอบในชั้นเดียวบนถาดอบที่อุณหภูมิ 400°F (200°C) จนสุกและเป็นสีทองเล็กน้อย

    2. สำหรับซอสมะเขือเทศที่เข้มข้นขึ้น คุณสามารถเพิ่มหัวหอมผัดและกระเทียมหรือพริกไทยแดงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน

    3. เพื่อเพิ่มรสชาติ คุณสามารถวางชีสมอสซาเรลล่าสดหรือโพรโวโลนชีสสไลด์เป็นชั้นๆ คู่กับมอสซาเรลล่าขูดฝอยใน Eggplant Parmigiana

    4. อย่าลืมใช้พาร์เมซานชีสคุณภาพดีเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa