หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว เมนูง่ายๆ ใครก็ทำได้

        ถึงวันหยุดเมื่อไหร่ ก็อยากจะกินอาหารญี่ปุ่นฟิน ๆ จะออกนอกบ้านก็เบื่อรถติด อยู่บ้านจะกินแต่มาม่าก็เบื่อ ลองทำหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว น่าจะดี หัวปลาแซลมอนราคาไม่แพง ต้มจนเปื่อย ไม่มีขั้นต่ำ ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ รับรองอร่อยนุ่ม แถมมีน้ำซุปหอม ๆ อีกด้วย เมนูประหยัดเหมาะกับยุคน้ำมันแพงนี้จริง ๆ ว่าแล้วก็ไปเข้าครัวกันเล๊ยยยยยย นั่งซดน้ำซุปร้อน ๆ เล่มเกมไปด้วย


หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว เมนูสุดหรู แต่ประหยัดงบ

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว OHO999.com

ส่วนผสม หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

     • หัวปลาแซลมอนผ่าครึ่ง
     • น้ำซุปดาชิ 2+1/2 ลิตร
     • ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) 2 ถ้วย
     • น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
     • มิริน 6 ช้อนโต๊ะ
     • ขิงแก่หั่นเป็นชิ้นหนา 10 ชิ้น
     • หัวไช้เท้าหั่นแว่น 200 กรัม
     • แครอทหั่นแว่น 200 กรัม
     • เห็ดหอมสด 20 ดอก
     • ต้นหอมญี่ปุ่นตามชอบ

วิธีทำหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

     • ล้างหัวปลาแซลมอนให้สะอาด ซับให้แห้ง ใส่จานพักรอไว้

     • ตั้งหม้อใช้ไฟกลาง ต้มน้ำซุปดาชิ ใส่ขิงกับหัวไช้เท้า ตามด้วย ซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทราย มิริน รอน้ำเดือด

     • พอน้ำเดือดใส่หัวปลาลงไปกดให้ท่วมน้ำซุป ใส่แครอทกับเห็ดหอมตามลงไป

     • รอให้เดอืดสักครู่ลดไฟอ่อน เคี่ยวนาน 2 ชั่วโมง ตักใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย พร้อมเสิร์ฟ

*******************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa