หลายๆ บ้านอาจะเบื่อ อาหารเช้าแบบไทยๆ วันนี้เรา ครัวหลังบ้าน มานำเสนอไอเดียอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกกันค่ะ เมนูซุป เป็นหนึ่งในอาหารตะวันตก ที่ทำง่าย และทานง่าย สบายท้อง "ซุปครีมมันฝรั่ง" เป็นอาหารแสนสบายแบบคลาสสิกที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ และยิ่งสมัยนี้ทำไม่ยากเลยสามารถใช้เครื่องปรุงจากท้องตลาดทั่วไปได้ มีทั้งความอร่อย หอมมัน ด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ท็อปปิ้งด้วยเบคอนกรอบ พาร์เมซานชีส กินกับขนมปังรับรองเลยว่า อร่อยติดใจ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำได้เลยค่ะ
ซุปครีมมันฝรั่ง
วัตถุดิบและส่วนผสม ซุปครีมมันฝรั่ง
1. เบคอนหั่นเส้นขนาด 1 ซม. 140 กรัม
2. หอมใหญ่หั่นเต๋าขนาด 1 ซม. ½ ถ้วย
3. เซเลอรีหั่นลูกเต๋าขนาด 1 ซม. ½ ถ้วย
4. กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 3 กลีบ
5. มันฝรั่งปอกเปลือกหั่นเต๋าขนาด 1 ซม. 1 ถ้วย
6. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำสต๊อกไก่ 2 ถ้วย
8. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
10. พริกไทยดำป่น ½ ช้อนชา
11. พาร์สเลย์สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
12. วิปปิ้งครีม แองเคอร์ พาร์เมซาน เพอร์เฟคอิตาเลียโน่ เบคอนกรอบ พริกไทยดำบด เและพาร์สเลย์สับสำหรับตกแต่ง
13. ขนมปังปิ้งสำหรับจัดเสิร์ฟ
วิธีทำซุปครีมมันฝรั่ง
1. ทำซุปมันฝรั่งโดยตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เบคอนลงทอดให้เหลืองกรอบ กรองใส่กระชอน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใบเดิมบนไฟกลางตักน้ำมันเบคอนมา 3 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมใหญ่ เซเลอรี และกระเทียมลงผัด พอสุก ใส่มันฝรั่งลงผัด ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่น้ำสต๊อกไก่ ลดเป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่ออีกประมาณ 8 นาที จนผักสุกนุ่ม ใส่ วิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน โรยพาร์สเลย์สับ คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
3. ตักซุปมันฝรั่งใส่ถ้วยตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม โรยพาร์เมซาน เพอร์เฟคอิตาเลียโน่ เบคอนกรอบ พริกไทยดำ และพาร์สเลย์สับเสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง
ซุปครีมมันฝรั่ง เป็นอาหารที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของเพื่อนๆ ได้ สามารถเพิ่มเบคอน ชีส หรือท็อปปิ้งอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติของซุป ได้ตามใจชอบ เพื่อความอร่อยที่ถูกใจมากขึ้น แถมยังสามารถทำซุปล่วงหน้าและอุ่นไว้ทานเมื่อต้องการได้อีกด้วย
>> ไพ่เรียงมีอะไรบ้าง <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com