มื้อเช้าแบบนี้หลายคนคงนึกถึงอาหารเช้าอย่าง น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ข้าวต้ม หรือโจ๊ก แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก คงกำลังมองหาอาหารเช้าคลีนๆ วันนี้เรา ครัวบ้านบ้าน จึงนำไอเดียอาหารเช้าที่คลีน อร่อย และดีต่อสุขภาพ อย่าง "โจ๊กข้าวโอ๊ต ไข่ออนเซ็น" เพิ่มพลังงานด้วยอกไก่ รับรองว่าอิ่ม อร่อย สบายท้อง วิธีทำก็แสนจะง่าย วัตถุดิบหาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อ พร้อมแล้วเรามาเสิร์ฟความอร่อย พร้อมสุขภาพที่ดี กันได้เลยค่ะ
โจ๊กข้าวโอ๊ต
วัตถุดิบและส่วนผสม โจ๊กข้าวโอ๊ต
1. ข้าวโอ๊ต ½ ถ้วย
2. เนื้ออกไก่หั่นเต๋าเล็ก 20 กรัม
3. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
4. ฟักทองหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
6. ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
7. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ โจ๊กข้าวโอ๊ต
1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่า รอจนเดือด ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปต้มจนนิ่มสุกกลายเป็นเนื้อโจ๊ก พักไว้
2. จากนั้นตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่า รอจนเดือด ใส่อกไก่ แครอท ฟักทอง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว จนสุกดี
3. นำข้าวโอ๊ตที่สุกกลายเป็นเนื้อโจ๊ก ใส่ลงใหนหม้อที่ต้ม อกไก่ แครอท ฟักทอง ที่ปรุงรสแล้ว คนให้เข้ากัน สักพักจึงยกใส่ลงชาม
4. ตักใส่ชาม ตอกไข่ออนเซ็นใส่ลงไป โรยต้นหอมซอยและพริกไทยป่นเล็กน้อยพร้อมเสิร์ฟ
>> ป๊อก เด้ง ภาษา อังกฤษ <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com