ใครชอบกินพิซซ่ามาตรงนี้ได้เลย วันนี้ ครัวหลังบ้าน เราเอาวิธีทำพิซซ่าชีสแบบโฮมเมดแบบง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆกัน โรยชีสกันให้จุกๆ แบบที่เรียกว่ายืดแล้ว ยังยืดได้อีก รับรองว่าถูกใจคนรักชีสแน่ๆ สูตรนี้ไม่ใส่เครื่องใดๆ เน้นชีสจัดเต็ม ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านเลย นำไปอบให้ชีสพอเริ่มเกรียม หั่นชิ้น อร่อยไปพร้อมกันเลยจ้าาา
แจกสูตรทำ พิซซ่าชีส โฮมเมด
ส่วนผสม พิซซ่าชีสโฮมเมด
1. แป้งขนมปัง 200 กรัม
2. ยีสต์ 1 ½ ช้อนชา
3. นมสด หรือน้ำเปล่า 140 กรัม
4. เกลือป่น ½ ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
7. มอสซาเรลล่าชีสขูดตามชอบ
วิธีทำ พิซซ่าชีสโฮมเมด
1. ผสมแป้งขนมปังกับยีสต์ให้เข้ากัน จากนั้นก็ทำหลุมบนแป้ง เตรียมไว้
2. นำนมสดไปอุ่นในไมโครเวฟพออุ่น ๆ จากนั้นใส่เกลือป่นลงไปในนมคนผสมให้เข้ากัน เทนมอุ่นลงไปในหลุมแป้ง ใช้มือกวนผสมสัก 2-3 ที ใส่น้ำมันมะกอกลงไป นวดให้เข้ากันจนแป้งไม่ติดมือ พักแป้งให้โดว์ให้ขึ้นเป็น 1 เท่า นานประมาณ 30-50 นาที
3. จากนั้นนำแป้งที่โดว์มานวดอีกครั้ง แล้วรีดให้แบน หนาประมาณ 1 เซนติเมตร เตรียมไว้
4. ถาดที่ใส่สำหรับอบพิซซ่าใช้ขนาด 9×9 นิ้ว ทาพิมพ์ด้วยเนย หากไม่มีเนยให้ทาด้วยน้ำมันพืช เพื่อไม่ให้แป้งติดพิมพ์ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสขูดตามชอบ
5. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบน-ล่างที่อุณหภูมิ 185 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15 นาที ตามขนาดของเตาอบ หรือใช้ไฟล่างที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 12 นาที จากนั้นใช้ไฟบน-ล่างอีก 5 นาที เพื่อให้หน้าพิซซ่าเกรียมนิด ๆ ใช้มีดตัดเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
>> เกม สล็อต เล่น ฟรี ได้ เงิน จริง <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com