วันนี้ครัวหลังบ้านมีเมนูแกงมาฝากอีกแล้ว "แกงไก่ใส่หน่อไม้" ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ดองหรือหน่อไม่สด ก็อร่อยเหาะได้เหมือนกัน สูตรนี้ทำง่าย ใส่เลือดไก่กับมะเขือ เพิ่มความหอมจากใบโหระพา หอม อร่อย เข้มข้น เคล็ดลับอยู่ที่การผัดพริกแกง ใส่กะทิเข้าไปผัดกับพริกแกงจนแตกมัน ปรุงรสง่าย ๆ ด้วยน้ำปลาและน้ำตาลให้กลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินเว่อร์ ว่าแล้วก็เข้าครัวลองทำทานกันได้เลยค่ะ
แกงไก่ใส่หน่อไม้
ส่วนผสม แกงไก่ใส่หน่อไม้
1. ไก่ 300 กรัม
2. พริกแกงแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิ 250-300 กรัม
4. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8. น้ำ 250 กรัม
9. หน่อไม้สด หรือหน่อไม้ดอง (ตามชอบ)
10. มะเขือเปราะ
11. เลือดไก่ 1 ก้อน
12. พริกแดง
13. ใบโหระพา
14. ใบมะกรูด
วิธีทำแกงไก่ใส่หน่อไม้
1. ตั้งกระทะใส่พริกแกงกับกะทิเล็กน้อยลงไปผัดจนแตกมัน จากนั้นใส่ไก่ลงไปผัด
2. ปรุงรสง่าย ๆ ด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลปี๊บ และน้ำตาลทราย (ทำให้รสกลมกล่อม)
3. ใส่กะทิกับน้ำ (หางกะทิ) จะทำให้แกงไม่เข้มข้นเกินไป
4. ใส่หน่อไม้สดหรือหน่อไม้ดอง ตามด้วยใส่มะเขือ เลือดไก่
5. ใส่ใบมะกรูด พริก และใบโหระพา คนให้เข้ากันตักเสิร์ฟกลิ่นหอมสีสวย
6. แกงไก่ใส่หน่อไม้ร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยถูกใจค่ะ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com