ใครชอบบราวนี่มาตรงนี้ได้เลย วันนี้ครัวหลังบ้านจะพาเพื่อนๆ มาทำฟัดจ์บราวนี่ เนื้อหนึบด้วยช็อกโกแลตเน้นๆ ฟัดจ์บราวนี่ คือบราวนี่เนื้อเข้มข้น ช็อกโกแลตเน้นๆ ด้านบนเป็นเนื้อฟิล์ม ด้านในเป็นเนื้อนุ่มฉ่ำๆ และตัวแป้งจะน้อยกว่าสูตรอื่นๆ เรียกว่าเอาใจคนชอบบราวนี่แบบเข้มข้น หวานน้อย รับรองกินเพลินสุดๆ
ฟัดจ์บราวนี่ คือ
มีลักษณะเนื้อฉ่ำแน่น รสชาติเข้มข้น มีสัดส่วนของช็อกโกแลตสูงและสัดส่วนของแป้งจะน้อยกว่าแบบอื่น หัวใจสำคัญของการทำบราวนี่สูตรนี้คือ ละลายเนยกับช็อกโกแลต ผสมน้ำตาลลงไปขณะที่ยังร้อน ตะล่อมไปเรื่อยๆ จนอุ่นพอประมาณ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เนื้อของบราวนี่ฉ่ำ ใส่ไข่ตีผสมแบบแรงๆ จนน้ำตาลละลายหมด วิธีนี้จะได้หน้าฟิล์มบางๆ และได้เนื้อหนุบหนับ
ส่วนผสมฟัดจ์บราวนี่
1. ดาร์กช็อกโกแลต 70% 200 กรัม
2. เนยสดชนิดจืด 113 กรัม
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม
4. ผงโกโก้ 18 กรัม
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 3 ฟอง
7. น้ำตาลทรายขาว 180 กรัม
8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำฟัดจ์บราวนี่
1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ปูกระดาษไขในพิมพ์เตรียมไว้
2. ละลายช็อกโกแลตกับเนย พักให้เย็นสนิท
3. ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ และเกลือป่นให้เข้ากัน พักไว้
4. ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทรายและกลิ่นวนิลาลงในอ่างผสม ตีด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าจนน้ำตาลละลายและส่วนผสมข้น เทช็อกโกแลตลงในอ่างไข่ไก่ ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
5. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ใช้พายยางตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ เคาะพิมพ์กับโต๊ะเบาๆ เพื่อไล่ฟองอากาศ นำเข้าอบในเตาอบที่อุ่นไว้ อบนาน 25 นาที
6. นำบราวนี่ออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิทแล้วเข้าตู้เย็นข้ามคืนก่อนนำมาตัดเป็น 9 ชิ้นเท่าๆ กัน
>> สล็อต เล่น ฟรี ได้ เงิน จริง <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com