วิธีทำ ปาท่องโก๋ สูตรไร้กลิ่นแอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน

ปาท่องโก๋ สูตรไร้กลิ่นแอมโมเนีย OHO999.com

        กำลังเป็นกระแสเลยทีเดียว หลังเว็บไซต์ TasteAtlas ได้ประกาศให้ "ปาท่องโก๋" ติดอันดับที่ 5 ประเภทของหวานสตรีทฟู้ดที่อร่อยที่สุดในโลก และติดอันดับ 4 อาหารประเภทแป้งทอดที่อร่อยที่สุดในโลก ทำให้ร้านที่ขายปาท่องโก๋ ขายดีมีลูกค้ามายืนต่อแถวเป็นจำนวนมาก

        โดย ปาท่องโก๋ นั้นถือเป็นเมนูอาหารเช้ายอดฮิต หาทานง่าย และทานคู่กับหลายหลากอย่าง เช่น ทานคู่กับกาแฟในยามเช้า ทานคู่กับโจ๊ก ทานคู่กับน้ำเต้าหู้ หรือจะจิ้มนมข้นหวาน จิ้มสังขยา ก็อร่อยในรสชาติที่แตกต่างกันไป วันนี้ครัวหลังบ้านจึงหยิบสูตรและวิธีทำ ปาท่องโก๋ แบบไม่ใส่แอมโมเนีย เผื่อใครกำลังสนใจอยากขายปาท่องโก๋ ในช่วงที่กำลังเป็นกระแสอยู่ พร้อมเคล็ดลับการทอด การคุมอุณหภูมิน้ำมัน เป็นต้น


ปาท่องโก๋ สูตรไร้กลิ่นแอมโมเนีย

วัตถุดิบ ปาท่องโก๋

    1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 550 กรัม

    2. น้ำตาลทราย 40 กรัม

    3. ยีสต์ 2 ช้อนชา

    4. เบกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

    5. คอฟฟี่เมด หรือนมผง 40 กรัม

    6. เกลือป่น 2 ช้อนชา

    7. น้ำอุ่น 350 กรัม

    8. ผงฟู 2 ช้อนชา

    9. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

    10. น้ำมันพืชสำหรับทอด

ปาท่องโก๋ สูตรไร้กลิ่นแอมโมเนีย OHO999.com

วิธีทำ ปาท่องโก๋

    1. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำอุ่น น้ำมันพืช แล้วคนให้ละลายเข้ากัน

    2. ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์หรือแป้งว่าว คอฟฟี่เมดหรือนมผงก็ได้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากันแล้วนำไปร่อน

    3. ใส่ยีสต์ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วทำหลุมตรงกลาง เทน้ำที่เราผสมไว้ลงไป จากนั้นก็นวดจนเข้ากัน แต่ไม่ต้องนานมาก

    4. พักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

    3. พอพักแป้งรอบแรกแล้ว ก็นำแป้งมากลับ กลับแป้งด้านล่างขึ้นมาข้างบน เพื่อให้แป้งขึ้นรูปทั่วถึง จากนั้นก็พักแป้งต่ออีก 1 ชั่วโมง

    4. พอพักแป้งแล้ว ก็นำมากลับ ป้าใช้มือค่อยๆกลับแป้ง ตอนนี้แป้งเหนียวน้อยลง และเนียนมากขึ้น จากนั้นพักแป้งไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืน

    5. ตัดแบ่งแป้งออกมาบางส่วน หรือเท่าที่ใช้ แล้วตบดึงแป้งให้หนาประมาณ 0.5 ซ.ม.

    6. ทำแป้งยาวประมาณ 2 นิ้ว และตัดแบ่งแต่ละชิ้นให้ได้ขนาดประมาณ 1/2 นิ้ว แตะนำเล็กน้อยลงบนตัวแป้ง

    7. นำอีกชิ้นมาวางประกบ เอานิ้วกดให้แป้งติดกัน

    8. จากนั้นนำลงไปทอดด้วยไฟกลางไปทางอ่อน สุกเหลืองเป็นอันใช้ได้

ปาท่องโก๋ สูตรไร้กลิ่นแอมโมเนีย OHO999.com

เคล็ดลับการทอดปาท่องโก๋

    1. ก่อนลงทอดให้ดึงยืดแป้ง และระหว่างทอดก็ให้พลิกกลับไปมา จะทำให้ขนมฟูกลวง กรอบอร่อย

    2. น้ำมันต้องร้อนพอดี ถึงจะนำแป้งลงทอด อย่าให้ร้อนจัดจนเกินไปเพราะแป้งจะไม่ฟูและไหม้ก่อน

    3. ทอดไฟกลางค่อนอ่อนจะดีกว่า เพราะถ้าไฟแรงไปขนมจะไหม้เร็ว ทอดไม่ทัน


เทคนิคการคุมอุณหภูมิน้ำมัน

    1. น้ำมันมาก อุณหภูมิจะคงที่มากกว่า น้ำมันน้อย

    2. หมั่นหยอดเศษแป้ง ทดสอบความร้อนเสมอ เมื่อจะเริ่มทอด

    3. หากน้ำมันร้อนเกินไป ให้เติมน้ำมันใหม่ลงไป จะช่วยลดความร้อนได้

    4. การนำปาท่องโก๋ลงทอด 1 แถว จะทำให้อุณหภูมิลดลง 10 องศา

    5. หากไม่มีการทอด ให้หรี่ไฟไว้

    6. น้ำมันไม่มีจุดเดือดเหมือนน้ำ แต่จะมีจุดเกิดควัน ที่อุณหภูมิ 220 องศา (น้ำมันใหม่)

    7. จุดเกิดควันของน้ำมัน จะลดต่ำลงเรื่อย ตามอายุการใช้งาน


เคล็ดลับการใช้น้ำมันอย่างประหยัด

    1. อายุของน้ำมันที่โดนความร้อนตลอด จะอยู่ที่ 5 ชั่วโมง

    2. น้ำมันหมดอายุ สังเกตจาก ความหนืด ฟองอากาศที่ตกค้าง

    3. เทน้ำมันแค่พอทอดได้ แล้วค่อยๆ เติม จะช่วยประหยัด และ น้ำมันมีคุณภาพดีสม่ำเสมอ

    4. ช้อน และ กรอง เอาเศษแป้งซับออกให้มากที่สุด จะช่วยยืดอายุน้ำมัน


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa