อันยองฮาเซโย สวัสดีค่า วันนี้ต้องทักทายเป็นภาษาเกาหลีกันหน่อย เพราะเมนูที่เอามาฝากเพื่อนนั้นเป็น สตรีทฟู้ดเกาหลี ของหวานที่กำลังฮิตในบ้านเราเป็นอย่างมาก สตรอว์เบอร์รี่เคลือบน้ำตาล หรือถังหูลู่ คือสตรอว์เบอร์รี่สด เคลือบด้วยน้ำตาลบางๆ ความหวานของน้ำตาลตัดกับความเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รี่ อร่อยลงตัว เพิ่มความน่ากินให้กับสตรอว์เบอร์รียิ่งขึ้นไปอีก อากาศร้อนๆ แบบนี้กินตอนแช่เย็นๆ อร่อยสดชื่นดีต่อใจ วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า
🍴วัตถุดิบส่วนผสม
1. สตรอว์เบอรรี่สด 15 ลูก
2. น้ำตาลทราย 200 กรัม
3. น้ำเปล่า 100 กรัม
4. น้ำเชื่อมข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
🍴วิธีทำ
1. เตรียมสตรอว์เบอร์รี ด้วยการตัดขั้วสตรอว์เบอร์รีออก
2. นำมาเสียบไม้แล้วพักไว้ในตู้เย็น
3. จากนั้นต้มน้ำตาล ตั้งหม้อไฟอ่อน ต้มน้ำ น้ำตาล และน้ำเชื่อมข้าวโพด ต้มไปเรื่อย ๆ หมั่นคนเรื่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเชื่อมไหม้ จนกระทั่งอุณหภูมิร้อนถึง 140 องศาเซลเซียส
4. หากใครไม่มีตัววัดอุณหภูมิให้ดูสีของน้ำตาลในหม้อ จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อน สามารถนำช้อนลงจุ่มแล้วยกขึ้นมาดู หากน้ำตาลเคลือบติดช้อนและไม่ไหลลงมาเป็นอันใช้ได้
5. จากนั้นนำสตรอว์เบอร์รีมาจุ่มลงในน้ำตาล ยกขึ้นพักไว้จนน้ำตาลพอแข็งตัว แล้ววางบนกระดาษไข รอจนกระทั่งหายร้อน พร้อมเสิร์ฟ