แจกสูตรเมนู กุ้งคั่วพริกเกลือ ทำง่าย วัตถุดิบน้อย

แจกสูตรเมนู กุ้งคั่วพริกเกลือ OHO999

        เอาใจคนรักกุ้ง กับเมนู "กุ้งคั่วพริกเกลือ" เนื้อกุ้งแน่นๆ เด้งๆ เป็นเมนูที่ทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ต้องบอกเพื่อนเลยว่าอยากได้กุ้งเด้งๆ ต้องเลือกกุ้งที่สด ส่วนวัตถุดิบ เครื่องปรุงที่ใช้ก็ทั่วไป ที่มีติดบ้านกันเลย  ขั้นตอนแค่ล้างกุ้งให้สะอาด ตัดหนวดให้เรียบร้อย แล้วเอาไปคั่วหรือผัดกับกระเทียม และพริก ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลทราย จะทานเป็นเมนูกับแกล้ม ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็แซ่บ เป็นเมนูกับข้าวทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็เหมาะ อร่อยฟิน!!


ส่วนผสม กุ้งคั่วพริกเกลือ

    ⬥ กุ้งก้ามกราม 1,000 กรัม

    ⬥ กระเทียม 80 กรัม

    ⬥ พริกแดงจินดา 50 กรัม

    ⬥ ต้นหอม 50 กรัม

    ⬥ เกลือ 2 ช้อนชา

    ⬥ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

    ⬥ พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ กุ้งคั่วพริกเกลือ

    1. ล้างทำความสะอาดกุ้งก้ามกรามให้สะอาด ตัดขาและหนวด ผ่าหลังให้เรียบร้อย

    2. นำต้มหอมมาซอย พริกและกระเทียมทุบให้หยาบ 

    3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนไฟร้อนจัด นำกุ้งลงไปทอด ใช้ไฟแรง ทอดจนกุ้งสุกปานกลาง

    4. จากนั้นนำกุ้งขึ้นมาพักไว้ เทน้ำมันออกให้เหลือในกระทะเล็กน้อย เปิดเป็นไฟกลาง รอให้ร้อน

    5. นำพริก กระเทียมลงไปผัดให้หอม นำกุ้งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับกระเทียม

    6. ปรุงรสด้วยเกลือ ตัดรสด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่น ตามชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

    7. ปิดท้ายด้วยต้นหอมซอย ผัดต่ออีกเล็กน้อย จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ


ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล zeanball666 ข่าวบอล แทงบอล บาคาร่า ผลบอล สล็อต แทงบอล สล็อต666 บาคาร่า เว็บคาสิโนออนไลน์ เกมสล็อต บาคาร่าออนไลน์ โปรโมชั่น แทงบอลสเต็ป คาสิโน หวยออนไลน์ สมัครแทงบอล