ขนมจีบ เป็นเมนูอาหารว่างที่อร่อย ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มักกินคู่กับผักชี ผักสลัด พริกขี้หนูสวน และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือน้ำจิ้ม บางที่มักให้จิ้มคู่กับจิ๊กโฉ่ว หรือ ซอสเปรี้ยว แต่วันนี้ครัวหลังบ้านจะพาเพื่อนๆ มาทำน้ำจิ้มสำหรับจิ้มขนมจีบกัน สูตรนี้อร่อยเข้มข้นถึงใจ ทำง่ายมากๆ เพราะส่วนผสมมักมีติดครัวกันอยู่แล้ว และสามารถจิ้มได้ทั้งขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง หรือกุยช่าย ตามมาดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสมในการทำน้ำจิ้มขนมจีบ
1. ซีอิ้วดำแบบหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทรายแดง 9 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู 6 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
5. พริกชี้ฟ้าบด 10 เม็ด
6. เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำน้ำจิ้มขนมจีบ
1. ตั้งหม้อหรือกระทะ ใส่ส่วนผสมได้แก่ ซีอิ้วดำแบบหวาน น้ำตาลทรายแดง น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน
2. เปิดไฟกลาง เคี่ยวจนส่วนผสมละลาย ยกลงจากเตา
3. เติมพริกชี้ฟ้าบดลงไป คนผสมให้เข้ากัน
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999