วิธีทำ ราเมงทงคัตสึ หอมเข้มข้น กล่อมของน้ำซุปกระดูก

        หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่น ต้องนึกถึงเมนู ราเมง หรือ ราเมน (RAMEN) 🍜ซึ่งเป็นบะหมี่น้ำของชาวญี่ปุ่น โดยราเมงมีส่วนประกอบหลัก 3 อย่างคือ เส้นบะหมี่ญี่ปุ่น เครื่องเคียงต่าง ๆ เช่น หมูชาชู (เนื้อหมูย่าง) ต้นหอม ไข่ต้มยางมะตูม ฯลฯ และน้ำซุป ซึ่งทีเด็ดก็อยู่ที่น้ำซุป โดยวันนี้ครัวหลังบ้าน ได้เอาสูตรและวิธีทำ ราเมงซุปทงคัตสึ ที่มีสีขาวนวล รสชาติไม่จัดมาก แต่มีความเข้มข้นและกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูก ปรุงรสให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยการใส่ ผงดาชิ , เกลือ และ วิปปิ้งครีม ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ได้ทาน ราเมงทงคัตสึอร่อยๆ ทอปปิ้งด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ตามใจชอบแล้ว


วัตถุดิบทำน้ำซุปทงคัตสึ

    1. น้ำซุปกระดูกหมู  4 ถ้วย

    2. ผงดาชิ  3 ช้อนชา

    3. เกลือสมุทร  ½ ช้อนชา

    4. วิปปิ้งครีม  1/3 ถ้วย

    5. เส้นราเมงลวกสำหรับจัดเสิร์ฟ 

    6. เครื่องเคียงได้แก่ หมูชาชูสไลซ์ ไข่ต้มปรุงรส หน่อไม้ (เมนมะ) ข้าวโพดผัดเกลือพริกไทย สาหร่ายแผ่น เป็นต้น 

    7. ต้นหอมญี่ปุ่นซอยเส้น ต้นหอมซอย และสาหร่ายตัดเส้น สำหรับโรย


ส่วนผสมน้ำซุปกระดูกหมู

    1. กระดูกเล้ง  1 กิโลกรัม

    2. น้ำ  8 ถ้วย

    3. สาเก  1/3 ถ้วย

    4. หอมใหญ่หั่นครึ่ง  2 ลูก

    5. กระเทียมบุบ  5 กลีบ

    6. ขิงแก่หั่นแว่น  5 แว่น

    7. ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน  5 ท่อน

ขั้นตอนวิธีทำ ราเมงทงคัตสึ 🍜

    1. ทำน้ำซุปกระดูกหมูโดยล้างกระดูกเล้งให้สะอาด จากนั้นแช่กระดูกเล้งในน้ำเย็นประมาณ 30 นาที (วิธีนี้เป็นการขจัดสิ่งสกปรกและเลือดออกจากกระดูก) พอครบเวลา ล้างทำความสะอาดกระดูกเล้งอีกครั้งด้วยน้ำสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

    2. ตั้งหม้อใบใหญ่บนไฟกลาง ใส่น้ำและกระดูกเล้งลงในหม้อในขณะที่น้ำยังไม่เดือด (เพื่อดึงความหวานของกระดูกเล้งและไล่เลือดที่ยังอยู่ในกระดูกออก) ใส่สาเก หอมใหญ่ กระเทียม ขิงแก่ และต้นหอมญี่ปุ่น ลงในหม้อ เปิดไฟแรง พอเดือดให้หมั่นช้อนฟองออกเรื่อยๆ ต้มไปประมาณ 1 ชั่วโมง ปิดไฟ กรองเอาแต่น้ำเก็บไว้

    3. ทำน้ำซุปทงคตสึโดยใส่น้ำซุปกระดูกหมู ผงดาชิ และเกลือ ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ (ขั้นตอนนี้หากวิปปิ้งครีมเป็นเม็ดสามารถกรองด้วยกระชอนตาถี่ได้) พักไว้

    4. จัดเสิร์ฟทงคตสึราเมงโดยตักน้ำซุปทงคตสึลงในชาม ตามด้วยเส้นราเมงที่ลวก พร้อมเครื่องเคียงอย่างหมูชาชู ไข่ต้มปรุงรส หน่อไม้ ข้าวโพดหวาน และสาหร่าย โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอม และสาหร่าย


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa