แจกสูตร น้ำตาลเคี่ยว เคล็ดลับความอร่อย ใส่ได้ทั้งยำ และส้มตำ

แจกสูตร น้ำตาลเคี่ยว

        ใครชอบกินยำ กินส้มตำคงเจอปัญหาเวลาทำยำ หรือ ส้มตำ มันไม่แซ่บนัวเหมือนไปซื้อที่ร้าน เพราะแม่ค้ามักจะมีน้ำอะไรสักอย่างที่ใส่ไปแล้วมันทำให้รสชาติอร่อยแซ่บนัวมากขึ้น นั่นก็คือ น้ำตาลเคี่ยว ถือเป็นสูตรเคล็ดลับความอร่อยของแม่ค้าเลย เพราะได้ทั้งรสชาติหวาน เค็ม กำลังดี ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมทำครั้งเดียวเก็บไว้ใช้ได้นาน น้ำตาลเคี่ยวไม่ได้ใส่เฉพาะ ยำ หรือ ส้มตำ เท่านั้น เรายังสามารถที่จะนำไปใส่อาหารแบบ อื่นๆ ได้อีกมากมายๆ ว่าแล้วก็ตามมาจดสูตรกันได้เลยย !!


✅ ส่วนผสม 

    ⬥ น้ำตาลมะพร้าว 1 กิโลกรัม

    ⬥ น้ำตาลทรายแดง 200 กรัม

    ⬥ น้ำมะขามเปียก 150 กรัม

    ⬥ น้ำปลา 100 กรัม

    ⬥ น้ำเปล่า 200 กรัม

    ⬥ เกลือป่น 10 กรัม

         ชอบรสนัว เพิ่มผงชูรส 2 ช้อนชาใส่ในของแห้ง

แจกสูตร น้ำตาลเคี่ยว

วิธีทำ น้ำตาลเคี่ยว

    1. เทน้ำตาลปี๊ปลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำเปล่า และน้ำปลา

    2. เปิดเตาใช้ไฟกลางค่อนอ่อน รอจนส่วนผสมทุกอย่างละลายเข้ากันดี เติมของแห้ง

    3. รอจนสีออกน้ำตาล ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มเกือบเดือด

    4. ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน คอยคนเรื่อยๆ เคี่ยวต่อไป 45 นาที รอจนกลิ่นมะขามเปียกจางลง

    5. ปิดเตา รอจนเย็นสนิท สามารถเก็บไว้ได้นาน



อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa