วันนี้เราจะมาแจกสูตรเอาใจสายยำ สายแซ่บ แค่ชื่อยำก็แซ่บเปรี้ยวสะใจแล้ว>> "ยำมะนาว สูตรน้ำปลาร้า" แค่ชื่อก็น้ำลายสอแล้ว ใครที่กำลังง่วงมาทางนี้เลย โดยเราจะนำมะนาวสด ๆ มาหั่นเป็นชิ้นๆ เคล้าน้ำยำที่ผสมกับปลาร้า ให้ได้ความนัว มีรสเผ็ดจากพริกป่นและหอมกลิ่นข้าวคั่ว คนที่ชอบทานอะไรที่มีรสชาติเปรี้ยว ๆ ต้องถูกใจเมนูนี้กันอย่างแน่นอนเลย จะมีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเล๊ย !!
ส่วนผสม
1. มะนาว หั่นเต๋า 200 กรัม
2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 3 ช้อนโต๊ะ (ลดเพิ่มได้ตามชอบ)
4. น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำมะนาว นำมาล้างในน้ำให้สะอาด เคล็ดลับ : ถ้าไม่อยากให้เปลือกมะนาวขม ให้ขัดผิวมะนาวด้วยเกลือแล้วล้างออก หลังจากล้างมะนาวเสร็จ นำมะนาวมาหั่นเป็นลูกเต๋า หรือสามเหลี่ยมเล็กๆ ตามสูตรจะหั่นทั้งเปลือกใครไม่อยากทานเปลือกก็ปอกเปลือกก่อนเลย
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาร้า คนให้น้ำตาลปี๊บละลาย
3. ใส่มะนาวหั่นเต๋าลงไปตามด้วยพริกป่น กับข้าวคั่ว คนให้เข้ากันเสร็จแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666