แจกสูตร วิธีทำ ซาลาเปาไส้หมูสับ แป้งเนื้อนุ่ม ไส้แน่นเต็มคำ

        ซาลาเปา ถือเป็นเมนูอาหารว่าง เหมาะกับการกินรองท้องเป็นอย่างมาก มีหลากหลายไส้ เช่น ไส้หมูสับ , หมูสับไข่เค็ม , ไส้ถั่วแดง , ไส้หมูแดง , ไส้ครีม เป็นต้น โดยซาลาเปาไส้หมูสับ จัดเป็นไส้ยอดนิยมอันดับต้น ๆ เนื้อแป้งนุ่มสอดไส้หมูสับผสมหอมใหญ่และน้ำมันงา ขั้นตอนการทำแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน คือส่วนของแป้งซาลาเปา และไส้หมูสับ ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่่ะ

แจกสูตร วิธีทำ ซาลาเปาไส้หมูสับ databet6666

แป้งซาลาเปา 

ส่วนผสม แป้งเชื้อ

      ◆ แป้งเค้ก 350 กรัม

      ◆ ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ

      ◆ น้ำเปล่า 240 กรัม

ส่วนผสมแป้งโด

      ◆ แป้งเค้ก 180 กรัม

      ◆ ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา

      ◆ แป้งเชื้อที่ผสมไว้

      ◆ น้ำตาลทราย 125 กรัม

      ◆ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

      ◆ น้ำเปล่า 4 ช้อนชา

      ◆ เนยขาว 40 กรัม


วิธีทำแป้งเชื้อ

      1. ร่อนแป้งเค้ก 2 รอบแล้วใส่ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ตามลงไปคนให้ผสมเข้ากัน

      2. ทำหลุมแป้งตรงกลางแล้วค่อย ๆ เทน้ำเปล่าลงไป ใช้หัวตีรูปตะขอนวดแป้งจนส่วนผสมเริ่มเป็นก้อน

      3. นำส่วนผสมแป้งใส่ภาชนะแล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหารหรือผ้าขาวบาง พักแป้งไว้ประมาณ 30-40 นาทีจนแป้งขึ้นฟูเป็นสองเท่า

วิธีทำแป้งโด

      1. ร่อนแป้งเค้กกับผงฟูเข้าด้วยกัน 2 รอบ เตรียมไว้

      2. ใส่แป้งเชื้อที่ขึ้นฟูแล้วลงในเครื่องตีแป้ง ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเปล่า ตีด้วยหัวตีรูปตะขอใช้ความเร็วปานกลางนวดแป้งพอเข้ากัน

      3. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตีจนพอจับตัวเป็นก้อน

      4. ใส่เนยขาวลงไปนวดจนแป้งมีเนื้อเนียนและนุ่ม

      5. นำก้อนแป้งออกมาคลึงเป็นก้อนกลม ใส่ภาชนะแล้วใช้พลาสติกถนอมอาหารคลุมแป้งพักไว้ประมาณ 5-10 นาที

      6. แบ่งแป้งออกเป็นก้อนขนาดตามต้องการ จากนั้นคลึงเป็นก้อนกลม ๆ แล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหารทิ้งไว้อีกประมาณ 10 นาที หรือจนส่วนผสมฟูขึ้นเป็นสองเท่าแล้วจึงนำไปห่อไส้ที่ต้องการ


ซาลาเปาไส้หมูสับ

ส่วนผสม ซาลาเปาไส้หมูสับ

      ◆ แป้งซาลาเปา (จากสูตรด้านบน)

      ◆ รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ

      ◆ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

      ◆ พริกไทยป่น 2 ช้อนชา

      ◆ เนื้อหมูบด (หรือเนื้อไก่บด) 500  กรัม

      ◆ แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

      ◆ หอมใหญ่สับ 150 กรัม

      ◆ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

      ◆ ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

      ◆ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

      ◆ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

      ◆ กระดาษสำหรับรองซาลาเปา


วิธีทำไส้หมูสับ

      1. เตรียมส่วนผสมแป้งให้พร้อม

      2. โขลกรากผักชี กระเทียมสับ และพริกไทยป่นให้ละเอียด ใส่หมูสับและแป้งข้าวโพดลงไปแล้วนวดจนเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน

      3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา คนผสมจนเข้ากันดี เตรียมไว้

      4. แผ่แป้งซาลาเปาที่พักไว้จนขึ้นฟูแล้วให้เป็นแผ่นบาง วางไส้หมูสับแล้วห่อให้สวยงาม วางบนกระดาษ พักแป้งให้ขึ้นฟูสักครู่

      5. วางเรียงซาลาเปาที่ขึ้นฟูแล้วลงในชุดนึ่งแล้วนำไปนึ่งโดยใช้ไฟแรงนานประมาณ 8-10 นาที นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ


ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa