ปีกไก่ย่าง ไม้ 10 บาท ทำขายกำไรงาม
วันนี้ครัวหลังบ้านนำสูตร "ปีกไก่ย่าง" สูตรเด็ด สูตรอร่อย สูตรทำขาย มาฝากเพื่อนๆ เมนูนี้มักเห็นตามร้านส้มตำ หรือร้านขายรถเข็นตามข้างทาง ไม้ 10 บาท นำปีกไก่มาหมักกับส่วนผสมต่างๆ เสียบไม้ ย่างบนเตาถ่าน กลิ่นหอมฟุ้ง ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือส้มตำสักครก สูตรนี้สามารถหมัก ย่างขายได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างอาชีพ วัตถุดิบน้อย ทำขายกำไรงามแน่นอน ลูกค้าตรึม !!
ส่วนผสมของไก่ย่าง
➤ ปีกไก่สด 3 กิโลกรัม
➤ กระเทียม 20 กลีบ
➤ รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
➤ พริกไทย 10 เม็ด
➤ เกลือป่น 2 ช้อนชา
➤ ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
➤ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
➤ น้ำตาลปิ้บ 1 ช้อนโต๊ะ
➤ ผงขมิ้น (เล็กน้อย เพิ่มสีสัน)
✱✱ ส่วนผสมทุกอย่างสามารถปรับ ปริมาณได้ตามชอบ แต่ให้หวานนำ ✱✱
วิธีทำ ไก่ย่าง
1. นำปีกไก่ ล้างให้สะอาดนำมาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน น้ำตาลปิ้บ และน้ำตาลทราย ผงขมิ้น คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำไปเสียบไม้
2. นำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน ให้โรยด้วยขี้ถ้าย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้เท่านี้ก็พร้อมทาน พร้อมขาย