เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลี "จัมปง (Jjampong)" เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อาหารคู่ใจของคนเกาหลี ถือเป็นเมนูยอดฮิตของเกาหลีเลย จัมปง คือ บะหมี่ซุปทะเลที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและมีวัตถุดิบจัดเต็มเครื่องแน่นอย่าง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก กุ้ง และเครื่องเคียงแบบล้นชาม จัมปงทำไม่ยาก อย่ารอช้าไปดูวิธีทำ "จัมปง (Jjampong)" เมนูเกาหลีสุดฮิตกันเถอะ
วัตถุดิบสำหรับทำ จัมปง Jjamppong (짬뽕)
1. หอยแมลงภู่ 5 ตัว
2. กุ้งสด 4 ตัว
3. ปลาหมึก 3 ตัว
4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ขิงแก่ 3 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ต้น
8. หอมใหญ่ซอย ¼ ถ้วยตวง
9. เห็ดหอมซอย 1 ลูก
10. แครอทซอย ¼ ลูก
11. น้ำ 4 ถ้วย
12. เกลือ 1 ช้อนชา
13. พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
14. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
15. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
16. เส้นจัมปง 1 ห่อ
วิธีทำ จัมปง Jjamppong (짬뽕)
1. ขั้นตอนแรกให้ตั้งกระทะด้วยไฟร้อนระดับกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียม ขิง หอมใหญ่ แครอท เห็ดหอม และต้นหอมญี่ปุ่นลงไปในกระทะ แล้วผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
2. เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยการใส่พริกป่นเกาหลีลงไปในกระทะ แล้วคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผงปรุงรสไก่ และเกลือ
4. ใส่เนื้อสัตว์ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และกุ้งตามลงไปแล้วต้มทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที
5. นำเส้นจัมปงที่เตรียมไว้ลงไปลวกในน้ำที่กำลังเดือดปุดๆ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีหรือจนกว่าเส้นจะสุกได้ที่
6. นำเส้นจัมปงที่ลวกแล้วมาล้างน้ำเย็นเพื่อคลายความร้อนในตัวเส้น จากนั้นถูเบาๆ ให้แป้งที่ติดอยู่กับเส้นจัมปงหลุดออกมา
7. นำเส้นจัมปงที่ลวกเสร็จแล้วใส่ลงไปในถ้วย แล้วตักน้ำซุปจัมปงราดให้ท่วมเส้น เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟให้รับประทานได้แล้ว
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666