วันนี้ครัวหลังบ้านมาเอาใจคนไทยสายอาหารฝรั่ง กับเมนู สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล เมนูฟิวชั่นเป็นลูกครึ่งผสมผสานระหว่างอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย รสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านถูกใจคนไทยแน่นอน จะมีวิธีทำอย่างไร ตามมาดูไปพร้อมกันเลย!
ส่วนผสม สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
1. สปาเก็ตตินี เบอร์ 2 120 กรัม
2. หมึกกล้วย 200 กรัม
3. กุ้ง 200 กรัม
4. พริกไทยอ่อน 30 กรัม
5. พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
6. ใบมะกรูด 2 กรัม
7. ใบโหระพา 5 กรัม
8. พริกแดงจินดา 15 กรัม
9. กระเทียม 15 กรัม
10. กระชาย 20 กรัม
11. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำปลา 2 ช้อนชา
13. น้ำตาลทราย 2/3 ช้อนชา
14. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
1. ตั้งหม้อใส่น้ำรอให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป จับเวลา 4 นาที จากนั้นนำมาน็อคน้ำเย็นทันที คลุกเคล้าด้วยน้ำมันมะกอก พักไว้
2. นำพริก กระเทียม กระชาย ใส่พริกเผ็ดได้ตามชอบ นำไปโขลกพร้อมกันให้พอหยาบ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน ใส่เครื่องที่เขาโขลกไว้ลงไป ผัดให้ออกกลิ่นหอม
4. ใส่ปลาหมึก และกุ้งลงไป ผัดให้สุดประมาณ 50%
5. ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. ใส่ใบโหระพา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดง คลุกเคล้าให้โดนความร้อนเล็กน้อย
7. ปิดท้ายด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดให้เข้ากันกับซอส และใส่พริกไทยป่นเพิ่มความหอมปิดท้าย เป็นอันเสร็จ
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666