วันนี้ครัวหลังบ้าน เรามีวิธีทำหมูเด้งมาฝากเพื่อนๆ วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด ใครก็สามารถทำได้ เอามาต่อยอดเป็นอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว แกงจืด ผัดกะเพรา สุกี้ ชาบู แกงเขียวหวาน โจ้ก ต้มเลือดหมู ข้าวต้ม เป็นต้น หรือใครจะไปทำขายเพิ่มไปในเมนูก็ได้ ไม่ต้องกลัวสารบอแรกซ์ปนเปื้อน อร่อย สะอาด ปลอดภัย แน่นอนจ้า
ส่วนผสม หมูเด้ง
1. เนื้อหมูบดติดมัน 1 กิโลกรัม
2. มันหมูแข็งไม่ติดหนัง 200 กรัม
3. น้ำเย็นจัด 200 มิลลิลิตร (ml.)
4. น้ำแข็งก้อน 1 ถ้วย
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
10. ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
12. แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
เคล็ดลับ เทคนิคการทำหมูเด้ง
1. เนื้อหมู และมันหมู ที่จะนำมาใช้ควรแช่ตู้เย็น ให้เย็นจัดก่อนนำมาทำ
2. ต้องบดหมูและมันหมูเข้าด้วยกันจนฟูละเอียดดี
3. การนวด ใช้วิธีนวดๆ ฟาดๆ จนหมูเหนียวเด้ง จึงจะได้หมูเด้งที่อร่อย
4. ในกรณีที่มีเครื่องบดผสมอาหารขนาดใหญ่ สามารถใส่ทุกอย่างลงไปแล้วปั่นจนหมูเหนียวเด้งดี ช่วยประหยัดแรงและเวลาได้เยอะค่ะ
วิธีการเก็บรักษาหมูเด้ง
หมูเด้งที่ยังไม่ได้ต้ม สามารถแช่ช่องฟรีชเก็บได้เป็นเดือน โดยอาจจะแบ่งเก็บเป็นอัตรส่วนที่จะนำมาใช้ในแต่ละครั้ง เพราะถ้าเก็บเนื้อหมูเด้งไว้ด้วยกันเยอะๆ แล้วนำมาใช้ไม่หมด จะทำให้เนื้อหมูส่วนที่เหลือเสียได้
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666