วิธีทำ ขาหมูเยอรมัน หนังกรอบฟู พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด

วิธีทำ ขาหมูเยอรมัน หนังกรอบฟู databet6666

        วันนี้ครัวหลังบ้านจะมานำเสนอ เมนูสำหรับคนไม่กลัวอ้วน "เมนู ขาหมูเยอรมัน" โดยที่มาของขาหมูเยอรมันนั้น มาจากประเทศเยอรมันนี โดยจะใช้วิธีการอบให้สุก ซึ่งจะเทเบียร์ราดลงไปตรงขาหมูเป็นระยะๆ จะช่วยให้หนังหมูฟูกรอบมากขึ้น นิยมทานคู่กับเบียร์ แต่แบบไทยๆ เราก็ต้องนำไปต้มให้สุกก่อน จากนั้น จึงนำไปทอดในน้ำมัน จะได้ขาหมูเยอรมันทอดที่หนังกรอบฟู ส่วนใหญ่แล้ว การทำขาหมูเยอรมัน จะนิยมใช้ขาหลังของหมู เนื่องจากมีเนื้อที่เยอะกว่า ว่าแล้วก็ไปดูวิธีทำกันดีกว่า


ส่วนประกอบ ขาหมูเยอรมัน

    1. ขาหมูส่วนขาหลัง

    2. เกลือ

    3. น้ำมันพืช

    4. เมล็ดผักชีแห้ง

    5. พริกไทยดำ

    6. กระเทียมไทย

    7. ใบกระวาน


สัดส่วนน้ำจิ้ม

    1. น้ำเปล่าพอประมาณ

    2. มะขามเปียก 5 ขีด

    3. ซีอิ้วขาว 1 ขวด

    4. น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยตวง

    5. น้ำตาลทราย 5 ขีด

    6. น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม

    7. น้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง


วิธีทำ ขาหมูเยอรมัน

    1. เริ่มจาก เตรียมภาชนะใส่น้ำเปล่า ตามด้วยเกลือคนให้ละลาย นำขาหมูที่จะใช้ลงไปแช่ทิ้งไว้ 1 คืน ผ่านไป 1 คืนนำ เตียมผ้าขาวบาง วางเมล็ดผักชีแห้ง/ พริกไทยดำ/ กระเทียมไทย/ ใบกระวาน ห่อด้วยผ้าขาวบาง ทุบพอบุบๆพอประมาณ ใส่ลงไปในหม้อน้ำต้ม นำขาหมูตามลงไป ตุ่นด้วยไฟอ่อนๆ ทิ้งไว้อีก 4 ชั่วโมง จากนั้นตักขาหมูขึ้นพักให้คลายร้อน 10 นาที ก่อนนำไปทอด นำขาหมูมาจิ้มด้วยส้อมให้ทั่วถึง เพื่อให้น้ำในหมูซึมออกมาให้มากที่สุด

    2. ขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะให้นำมันร้อนได้ที่ นำขาหมูลงไปทอดด้วยไฟระดับปานกลาง ทอดไปเรื่อยๆ ในครั้งแรก 15 ถึง 20 นาที ตักขาหมูขึ้นพักประมาณ 20 นาที นำขาหมูลงไปทอดซ้ำอีกครั้งด้วยไฟที่แรง ทอดต่ออีกประมาณ 5 นาที เสร็จขั้นตอนการทอดคะ


วิธีทำ น้ำจิ้มขาหมูเยอรมัน

    1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ตามด้วยมะขามเปียก 5 ขีด/ ซีอิ้วขาว 1 ขวด/ น้ำกระเทียมดอง1ถ้วยตวง/ น้ำตาลทราย 5 ขีด/ น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม/ น้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง เคี้ยวทุกอย่างด้วยไฟอ่อนๆ 6 ชั่วโมง 

    2. นำน้ำที่เคี้ยวได้ที่ มาปั่นกับกระเทียมไทยทั้งเปลือก ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดงสดพอประมาณ ปั่นให้ละเอียด เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมตักเสริฟคู่กับขาหมูเยอรมันได้เลยคะ ก่อนเสริฟ นำขาหมูกรอบมาสับทั้งขา สับคล้ายๆกับเวลาเราสับฝรั่งหรือมะม่วง


เคล็ดลับ ใช้หมูขาหลัง 26 สัปดาห์ เกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น และต้องแช่ในน้ำเกลือก่อนอีก 1 คืน


ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa