บทความนี้มาเอาใจเพื่อนๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วยวิธี “คีโตเจนิก ไดเอต” (Ketogenic diet) หลายคนคงเบื่อกับเมนูเดิมๆ มาเปลี่ยนเป็นเมนูแซ่บๆ แบบไม่ต้องกลัวหลุดกัน ครัวหลังบ้านขอนำเสนอเมนู "หมูมะนาว" โดยใช้สารให้ความหวาน แทนน้ำตาลทราย คาร์บน้อย กินได้สบายใจไม่ต้องกลัวปนเปื้อนอีกต่อไป ขั้นตอนทำง่ายมากๆ มาดูกันเลยว่าจะมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง
ส่วนผสม
1. สันคอหมู 200 กรัม
2. ก้านคะน้าหั่นเฉียง
3. กระเทียมสับ 5-10 กลีบ
4. พริกสับหรือซอย 20 เม็ด
5. น้ำปลาคีโต 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
8. สารให้ความหวาน 1 – 2 ช้อนชา
9. กระเทียมฝาน ตามชอบ
10. ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำหมูมะนาว
1. ใช้มีดหั่นสันคอหมู สไลด์ให้เป็นชิ้นบาง ๆ แล้วหั่นก้านคะน้าในแนวหั่นเฉียง นำไปน็อคในน้ำเย็น
2. ทำน้ำยำ โดยเตรียมชามผสม ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเปล่า สารให้ความหวาน คนให้เข้ากัน จากนั้น ใส่กระเทียมสับ พริกแดงสับ ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตั้งหม้อ ใส่น้ำเปล่าลงไป ต้มน้ำให้เดือด พอเดือดได้ที่แล้ว ใส่หมูลงไป ลวกให้สุก ประมาณ 30 วินาที เสร็จแล้ว ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำ
4. ตักหมูใส่จาน ราดน้ำยำ แล้วตกแต่งให้สวยงามด้วย ก้านคะน้าหั่นเฉียง กระเทียมฝาน ใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com