ช่วงนี้บางจังหวัดมีพายุฤดูร้อน ฝนก็ตกตลอดเลย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เพื่อนๆ หลายคนคงจะไม่สบาย เป็นหวัดกัน วันนี้ครัวหลังบ้านเราจึงเอาเมนูดูแลสุขภาพประโยชน์คับคั่งอย่าง "ซุปฟักทอง" จะทำกินเป็นอาหารเช้าก็ได้ หรืออาหารว่างก็ดี ซดร้อนๆ ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น วิธีทำง่ายกว่าที่คิด! แถมขั้นตอนไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบก็ไม่เยอะ ยิ่งถ้าทานกับขนมปังโฮลวีท ทั้งอิ่มท้องและสุขภาพดีอีกต่างหาก 😋
ส่วนผสม
1. ฟักทองครึ่งลูก
2. เนยจืด 50 กรัม
3. หอมใหญ่ซอย 1 ถ้วย
4. น้ำสต็อก 2 ถ้วย
5. นมสดหรือวิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
6. เกลือ
7. พริกไทยดำป่น
วิธีทำซุปฟักทอง
1. หั่นฟักทองและซอยหอมใหญ่ให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป ผัดให้เนยละลาย
3. ใส่ฟักทองและหอมใหญ่ซอยลงไป คลุกเคล้าให้หอม
4. เทน้ำสต็อกลงไป เคี่ยวประมาณ 20 นาทีจนฟักทองและหอมใหญ่สุกนุ่ม ปิดเตา
5. นำฟักทองและหอมหัวใหญ่ที่สุกนุ่มมาเข้าเครื่องปั่น ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
6. จากนั้นเทส่วนผสมที่ปั่นแล้วไปตั้งไฟ โดยใช้ไฟกลาง
7. เทนมสดหรือวิปปิ้งครีมลงไป คลุกเคล้าอีกที แล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย
8. โรยด้วยขนมปังฝรั่งเศส เสิร์ฟคู่ขนมปังโฮลวีทหรือโทสต์ก็ได้
Tips :
1. น้ำสต็อก ซึ่งจะต้องต้มจากกระดูกหมูดี ๆ และคอยตักมันหมูออก ส่วนใครที่ไม่ทานหมูสามารถใช้กระดูกไก่หรือกระดูกวัวต้มน้ำสต็อกก็ได้
2. ฟักทองก็จะต้องเป็นฟักทองที่ค้อนข้างแก่ เนื้อฟักทองจะเหลืองอร่ามสวยงาม
3. สำหรับใครที่ชอบทานซุปที่หวานมัน ให้เพิ่มปริมาณนมหรือวิปปิ้งครีมลงไปในซุป
4. สำหรับใครที่ต้องการไดเอท ให้ใส่นมอัลมอนต์แทนนมสดหรือวิปปิ้งครีม
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com