แจกสูตร หมูฝอย เมนูสร้างอาชีพ กรอบนานไม่อมน้ำมัน

แจกสูตร วิธีทำ หมูฝอย OHO999.com

        หมูฝอย เป็นเมนูที่ใครก็เคยทาน เรียกได้ว่าหาซื้อและหาทานง่าย เพื่อนๆ หลายๆ คนคงมีโอกาสได้ทานกัน จะกินกับข้าวสวยหรือข้าวต้ม ยิ่งทานคู่กับข้าวเหนียวยิ่งเด็ด เข้ากันดีมากๆ เป็นเมนูที่ซื้อทานเป็นมื้อเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนไปโรงเรียนสำหรับคุณหนูๆ ได้เหมาะมาก แถมยังเป็นเมนูที่สามารถทำขายเป็นอาชีพได้ จะมีส่วนผสมและขั้นตอนอย่างไร ไปดูกันเลยค่า ติดตามสูตรอาหารต่างๆ กับเราได้ที่ ครัวหลังบ้าน ที่นี่เลยค่ะ


ส่วนผสมหมูฝอย

    1. หมูสดสะโพกฝาบน 1 กิโลกรัม

    2. เกลือ ½ ช้อนชา

    3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

    4. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

    5. น้ำตาลทรายแดง 500 กรัม

    6. หอมแดงซอย 500 กรัม

วิธีทําหมูฝอย

    1. นำเนื้อหมูลงไปต้มในน้ำร้อน ใช้เวลาต้มประมาณ 45 นาที

    2. เมื่อต้มหมูได้แล้วประมาณ 30 นาที เราจะเอาเนื้อหมูลงมาน็อคน้ำเย็น หลังจากนั้นฉีกเป็นชิ้นเพื่อดูว่าเนื้อหมูสุกหรือยัง ถ้ายังมีเลือดสีแดง ๆ อยู่ เราจะนำเนื้อหมูกลับลงไปต้มอีกครั้งประมาณ 15 นาที

    3. เมื่อต้มหมูเรียบร้อยแล้วนำเนื้อหมูไปแช่น้ำเย็นอีก 1 ครั้ง เพื่อให้หนูคลายความร้อนออกมา หลังจากนั้นนำหมูที่ได้ไปทุบเป็นแผ่น เพื่อจะได้ง่ายต่อการฉีกหลังจากเราทุบเรียบร้อยแล้ว เราก็นำเนื้อหมูที่ทุบเสร็จแล้วนั้นมาฉีก เป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยการฉีกนั้นจะฉีกตามรอยเส้นของเนื้อหมู

    4. หลังจากฉีกหมูเรียบร้อยแล้วเราจะมาทำน้ำปรุงรส โดยใส่เกลือ น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายแดง นำส่วนผสมทั้งหมดไปตั้งเตาด้วยไฟอ่อนค่อย ๆ เคี่ยวจนน้ำตาลละลายดี ถ้าส่วนผสมน้ำหมักหมูแห้งเกินไปเราสามารถเติมน้ำสะอาดลงไปได้เล็กน้อย

    5. นำน้ำเครื่องปรุงที่เราเตรียมไว้ลงมาคลุกเคล้ากับเนื้อหมูฝอยที่เราทำการฉีกไว้ให้ทั่ว

    6. หลังจากนั้นใส่น้ำมันค่อนข้างเยอะและใช้ไฟกลางค่อนไปทางสูง ตั้งน้ำมันให้เดือด ใส่หอมเจียวลงไป ตามด้วยหมูเส้นที่ปรุงรสไว้ ค่อย ๆ ทอดแล้วคนอย่าให้หมูติดใต้ก้นกระทะ ทอดคนให้ทั้งสองอย่างเข้ากัน พอหอมเริ่มสุกลอยให้ตักหอมออกพักทิ้งไว้ ทอดหมูจนเป็นสีเหลืองทอง

    7. เมื่อหมูฝอยเริ่มสุกเรียบร้อยแล้วปิดแก๊สแล้วนำหมูขึ้นมาพักไว้ในตะแกรง หลังจากนั้นนำถ้วยหรือภาชนะแข็งมากดเพื่อรีดน้ำมันออกจากเนื้อหมูให้มากที่สุด วิธีนี้จะทำให้เนื้อหมูของเราไม่อมน้ำมัน เมื่อรีดน้ำมันออกเรียบร้อยแล้วเราจะนำเนื้อหมูที่ทอดเสร็จ นำไปวางไว้บนกระดาษซับน้ำมันโดยพยายาม กระจายเนื้อหมูให้ออกจากการให้มากที่สุดเพื่อไม่ให้เวลาหมูหายร้อนแล้วจะจับตัวกันเป็นก้อน

    8. เมื่อหมูแห้งดีแล้วนำหอมเจียวกรอบๆ โรย พร้อมเสริฟกับข้าวเหนียวร้อนๆ ได้เลย


>> สล็อต pg เวลาไหน แตก ดี << 

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa