ส่วนผสม
1. ดอกเก๊กฮวยอบแห้ง 50 กรัม
2. เม็ดกีจี้ 15 กรัม
3. ชะเอมเทศ 10 กรัม
4. น้ำกรอง 6 ลิตร
5. น้ำตาลกรวด 650 กรัม
6. เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
7. ใบเตยหั่นท่อน 4 ใบ
วิธีทำ
1. ล้างดอกเก๊กฮวยก่อน 1 น้ำ เพื่อเอาเศษต่างๆ ออก
2. ทุบเม็ดกีจี้พอแตก
3. ต้มน้ำกรองพอเดือด ใส่น้ำตาลกรวด เกลือป่น ใบเตย ชะเอมเทศ ต้มจับเวลา 10 นาที
4. ใส่ดอกเก๊กฮวย เม็ดกีจี้เดือด จับเวลา 2 นาที (ถ้าต้มนานจะขม) ปิดไฟ ปิดฝา พักไว้ 15 นาที
5. ยกลง กรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้ให้เย็นสนิท
6. รินน้ำเก๊กฮวยใส่ขวดหรือภาชนะขณะ ปิดฝา นำไปแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ
** กรณีที่ต้องการทำขาย สามารถนำดอกเก็กฮวยที่ต้มในรอบแรก ไปต้มซ้ำอีก 1 รอบ แล้วนำน้ำทั้ง 2 รอบมาผสมกันได้ค่ะ
>> สล็อต เล่น ฟรี ได้ เงิน จริง <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com