หมูทอดกระเทียมพริกสดป้าตุ่ม เป็นหมูพวงที่ทอดพร้อมกับกระเทียมและพริกขี้หนูสด เป็นร้านลับที่ไม่ลับแล้ว อยู่ที่พัทยา มีคนไปต่อคิวเช้ามากๆ และกำลังโด่งดังในโซเชียลในขณะนี้ เรียกได้ว่าช่องต่างๆ ตามไปรีวิวจนกลิ่นและความอร่อยแทบจะทะลุจอออกมาอยู่แล้ว แต่ใครที่บ้านไกลไม่สามารถไปพัทยาเพื่อชิมหมูทอดป้าตุ่มได้เหมือนแอด ไม่ต้องเสียดายไป วันนี้ครัวหลังบ้าน เราก็ได้แกะสูตรมากฝากเพื่อนๆ กันจ้า รับรองว่าอร่อยเหมือนป้าตุ่มมาทอดให้เองเลย ไม่ต้องไปกินไกลถึงพัทยาแล้ว
ส่วนผสมและวัตถุดิบ หมูทอดป้าตุ่มพัทยา
1. เนื้อขาหน้าติดมัน 800 กรัม
2. กระเทียมไทย
3. พริกขี้หนูสด
4. น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ส่วนผสมสำหรับหมักหมู
1. กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำ หมูทอดป้าตุ่มพัทยา
1. นำเนื้อหมูขาหมูมาหั่นให้เป็นเส้นๆ หมักด้วยกระเทียมบุบ น้ำมันหอย ฝาเขียว เกลือ น้ำตาลและพริกไทย ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
2. จากนั้นนำเชือกมามัดให้เป็นพวง แล้วในไปตากแดดในร่ม (เพราะถ้าตากแดดกลางแจ้งเนื้อหมูของเราจะแห้งเกินไป เดี๋ยวไม่เหมือนป้าตุ่ม) ตากไว้ครึ่งวัน
3. นำกระเทียมไทยมาโขลกพอหยาบเตรียมไว้ จากนั้นนำหมูที่ตากแดดได้ที่แล้ว มาแกะเชือกแล้วหั่น หรือไม่หั่นก็ได้แล้วแต่ชอบเลย
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้น้ำมันร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่หมูที่หั่นเตรียมไว้ไปทอด จนหมูใกล้สุกก็นำกระเทียมที่โขลกไว้และพริกขี้หนูสด ใส่ตามลงไปได้เลย ประมาณ 1-2 นาทีก็ตักขึ้น เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยค่ะ
>> วิธี กด ส ปิ น สล็อต <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com