ขนมปังกรอบ เป็นเมนูอาหารว่างที่มักทานคู่กับชา กาแฟ เป็นเมนูคู่ร้านเบเกอรี่เลยก็ว่าได้ โดยปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาสูตรหลายๆ สูตร เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ของรสชาติ หน้าเนยหนึบก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้ครัวหลังบ้าน จะมาแบ่งปันสูตรและวิธีทำการทำขนมปังกรอบหน้าเนยหนึบ เคี้ยวหนุบหนับ หอมเนย จะกัดกี่ที่ก็ฟิน ไปดูวิธีกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. ขนมปังหนา 6 มิล จำนวน 1 แถว
2. เนยเค็ม 180 กรัม
3.น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
4. ไข่แดง (ของไข่ไก่ เบอร์ 1) 1 ฟอง
5. นมข้นหวาน 50 กรัม
6. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
7. แป้งอเนกประสงค์ 20 กรัม
8. นมผง 100 กรัม
วิธีทำ
1. นำขนมปังมาหั่นครึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กัน เรียงไว้ในถาด แล้วนำเข้าอบเพื่อไล่ความชื้น โดยวางถาดที่ตะแกรงตรงกลาง เปิดไฟบนล่าง เปิดพัดลม ใช้ไฟ 100 องศาเซลเซียส (วอร์มเตาอบก่อน ประมาณ 20 นาที) ใช้เวลาอบ 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้ว ให้นำออกจากถาด พักไว้บนตะแกรงให้หายร้อน
2. เตรียมชามผสม ใส่เนยเค็มเย็นลงไป แล้วเปิดเครื่อง ใช้สปีดต่ำ-กลาง ตีเนยให้คลายตัว แล้วเติมน้ำตาลไอซิ่งตามลงไป ใช้สปีดต่ำ ตีให้เข้ากันจนขึ้นฟูเป็นสีขาว เสร็จแล้วปาดอ่างผสม เติมไข่แดง และนมข้นหวานตามลงไป ใช้สปีดต่ำ ตีให้เข้ากัน เติมกลิ่นวนิลา แป้งอเนกประสงค์ และนมผงลงไป ใช้สปีดต่ำ ตีให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที เสร็จแล้วปาดอ่างผสมอีกครั้ง
3. นำเนยที่ได้ใส่ลงในถุงบีบ แล้วบีบเนยลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ หรือจะใช้ไม้พายทาเนยลงบนขนมปังก็ได้ หนาหรือบางสามารถปรับได้ตามชอบ
4. เรียงขนมปังที่พร้อมอบไว้ในถาด นำขนมปังเข้าอบอีกครั้ง โดยวางถาดที่ตะแกรงตรงกลาง เปิดไฟบนล่าง ปิดพัดลม ใช้ไฟ 150 องศาเซลเซียส ใช้เวลาอบ 10-15 นาที (โดยวอร์มเตาอบก่อน ประมาณ 20 นาที) เมื่ออบครบเวลา ให้นำขนมปังออกจากถาด พักไว้บนตะแกรงให้หายร้อน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ จะทำไว้ทานเองที่บ้าน หรือทำขายสร้างรายได้เสริมก็ได้นะคะ
Tips :
1. ควรรองกระดาษไขในถาดที่ใช้อบขนมปังทุกครั้ง
2. ในกรณีที่หาขนมปังขนาด 6 มิลไม่ได้ สามารถใช้ขนมปังแซนวิชทั่วไปแทนได้ โดยการนำขนมปังมาสไลด์ให้บาง
>> เทคนิคการเล่นสล็อต <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com