ต๊อกโบกี (떡볶이) เป็นอาหารเกาหลีสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ เป็นเมนูที่สายเกาหลีที่คุ้นเคย ฮิตแบบสุดๆ หาซื้อกินได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าแล้ว ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงเกาหลี แต่วันนี้ไม่ต้องออกบ้านก็ได้กิน เพราะครัวหลังบ้าน ได้นำสูตรแป้งต๊อกโบกี และสูตรซอส แป้งต๊อกเนื้อนุ่มเหนียวเคี้ยวหนุบหนับ กับซอสรสเผ็ดๆ หวานๆ เข้มข้น ใส่เครื่องจัดเต็มทั้งผัก เนื้อสัตว์ ออมุก ไข่ต้มและชีส รับรองว่าเป็นเมนูที่ทำกินง่าย อร่อยอิ่มท้อง ถูกปากทุกวัย ตามไปดูสูตรทำต๊อกโบกีกันเลย!
ส่วนผสม แป้งต๊อกโบกี
◇ แป้งข้าวเหนียว
◇ แป้งข้าวเจ้า
◇ น้ำเปล่า
วิธีทำแป้งต๊อกโบกี
1. อัตราส่วนของแป้งข้าวเหนียวกับแป้งข้าวเจ้าใช้ 2:1 ส่วน เพราะถ้าใส่แป้งข้าวเจ้ามากเกินไปเวลานึ่งออกมาตัวแป้งจะแข็ง ผิวแป้งต๊อกก็จะไม่เนียน หรือถ้าไม่มีแป้งข้าวเจ้าใช้แป้งข้าวเหนียวอย่างเดียวก็ได้ แต่เวลาที่ใช้นึ่งจะทำพอแค่แป้งสุกครึ่งหนึ่งเท่านั้น ถ้าสุกเกินไปแป้งจะเหนียวเกินไป คลึงไม่ได้ ทิ้งอย่างเดียวค่ะ
2. นึ่งจนแป้งพอใสจับออกมานวดคลึงแล้วตัดเป็นแท่ง ถ้ายังไม่ทำอาหารเลย สามารถใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็นเก็บไว้
ส่วนผสม ต๊อกโบกี
◇ แป้งต๊อกโบกี 3 ถ้วย
◇ ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ทอด ตามชอบ
◇ หอมแดงขนาดกลาง 1 ลูก
◇ ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
◇ ซีอิ๊วขาวหรือ soy sauce 1 ช้อนโต๊ะ
◇ น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
◇ พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
◇ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
◇ น้ำเปล่า หรือน้ำสต๊อกปลาแอนโชวี่ 2 ถ้วย
◇ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
◇ งาคั่ว
◇ ต้นหอมซอย ตามชอบ
วิธีทำ ต๊อกโบกี
1. เริ่มจากการทำซอสต๊อกโบกี โดยการนำซอสโคชูจัง soy sauce น้ำตาลทรายแดง พริกป่นเกาหลี และกระเทียม คนผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะ แนะนำให้ใช้กระทะขนาดแบน ก้นไม่ลึกมาก เทน้ำเปล่าหรือน้ำสต๊อกปลาแอนโชวี่ลงไป
3. เปิดแก๊ส รอจนน้ำเดือดเล็กน้อย ใส่ซอสที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่หอมแดงสไลด์ลงไป ต้มต่อไปประมาณ 5-7 นาที
5. ตามด้วยแป้งต๊อกโบกี ลูกชิ้นปลา และเต้าหู้ทอดลงไป ตามชอบ คนทุกอย่างให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 5-7 นาที ให้แป้งสุก
6. ใช้ซ้อมจิ้มแป้งต๊อกโบกี ดูว่าสุกดีแล้ว ตักใส่ชาม
7. ราดน้ำมันงาลงไป ตามด้วยงาคั่ว และหัวหอมสไลด์ เป็นอันเสร็จ
>> เล่น สล็อต ให้ ได้ เงิน <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com