วิธีทำ กิมจิ แบบฉบับเกาหลีเหมือนโอปป้ามาทำให้เอง

วิธีทำ กิมจิ แบบฉบับเกาหลี OHO999.com

        กิมจิ (Kimchi) เป็นอาหารประจำชาติของชาวเกาหลี กิมจิเป็นการถนอมอาหารของชาวเกาหลี นิยมนำมาทานเป็นเครื่องเคียงกับเมนูต่างๆ เป็นเมนูคู่โต๊ะของคนเกาหลี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของคนไทยในตอนนี้ ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ด เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเจ้ากิมจิที่ว่าทำยากใช่ไหมละ จริงๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด ยิ่งสูตรที่เอามาฝากนี้ รับรองว่าอร่อย แบบฉบับเกาหลีแน่นอน ลองทำกันดูไม่ยากเลยค่ะ


ส่วนผสม กิมจิ

    1. ผักกาดขาวขนาดใหญ่ (น้ำหนัก1.50 kg. - 2 kg.)   1 หัว

    2. แครอทซอยเส้น   1 หัว

    3. หัวไชเท้าซอยเส้น   1 หัว

    4. ต้นหอมหั่นท่อน   100 กรัม

    5. สาลี่หรือแอปเปิ้ล (แนะนำให้ใช้สาลี่เพราะจะหอมหวานกว่าแอปเปิ้ล)   1/2 ลูก

    6. หอมหัวใหญ่   1/2 ลูก

    7. กระเทียมสับละเอียด   2 ชต.

    8. ขิงสับหรือขิงขูด   1 ชต.

    9. น้ำปลา   5 ชต.

    10. น้ำตาล   2 ชต.

    11. แป้งกวนที่ผสมไว้แล้ว (ใส่ทั้งหมดเลยนะคะ)

    12. พริกป่นเกาหลี   10 ซต.

    13. กุ้งดองเกาหลี (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้)   1 ชต.

    14. งาขาวคั่วมากน้อยตามชอบ

ส่วนผสมแป้งกวน

    1. แป้งข้าวเหนียว   1 1/2 ชต.

    2. น้ำเปล่า100 ml.

อัตราส่วนการแช่ผักกาด

    1. เกลือป่น5 ชต.

    2. น้ำ 800 - 1000 ml.


วิธีทำ กิมจิ แบบฉบับเกาหลี OHO999.com

วิธีทำ กิมจิ

    1. เตรียมผักให้พร้อม นำผักกาดขาวมาหั่นครึ่ง นำไปล้างให้สะอาด นำไปแช่ในน้ำผสมเบกกิ้งโซดาสัก 15 นาที แล้วล้างน้ำเปล่าให้สะอาดสัก 2 -3 น้ำ

    2. ล้างผักให้สะอาดก่อนนำมาหั่น/ซอย นำแครอท+หัวไชเท้า ล้างให้สะาด แล้วมาซอยเป็นเส้นๆ ส่วนต้นหอมล้างให้สะอาด นำมาหั่นเป็นท่อนๆ พักไว้

    3. เมื่อล้างผักกับเบกกิ้งโซดาเรียบร้อยแล้ว นำผักมาสะเด็ดน้ำ นำเกลือป่นทาลงไปบนผักกาดขาวทาให้ทั่วทุกซอกทุกมุม จากนั้นมาผสมน้ำเกลือสำหรับแช่ผักกาดขาวกันค่ะ นำเกลือป่นผสมน้ำเปล่าคนให้เกลือป่นละลาย นำผักกาดขาวลงไปแช่ในน้ำเกลือ ทุกๆ 2 ชม.ให้ทำการกลับด้านผักนะคะ เราแช่ผักรวมเวลาทั้งหมด 6 ชม.

    4. เมื่อครบเวลาในการแช่ผักแล้ว นำผักมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด ล้างหลายๆน้ำ เพื่อเอาความเค็มของเกลือออก บีบเอาน้ำออกจากผัก แล้วพักให้สะเด็ดน้ำให้แห้ง (จะตัดผักกาดขาวเป็นชิ้นพอดีคำเพื่อง่ายและสะดวกต่อการทานหรือจะไม่ตัดก็ได้แล้วแต่ชอบเลยคะ)

    5. มาทำในส่วนของแป้งกวน แป้งข้าวเหนียว+น้ำเปล่า กวนจนสุก พักไว้จนเย็นสนิทถึงค่อยนำมาใช้

    6. นำสาลี่หรือแอปเปิ้ล+หอมหัวใหญ่ นำมาปั่นให้ละเอียด พักไว้

    7. นำหอมใหญ่สาลีปั่น+กระเทียมสับ+ขิงขูด+แป้งกวน+น้ำปลา+น้ำตาล+พริกป่นเกาหลี+กุ้งดองเกาหลี (ถ้าไม่มีไม่ใส่ก็ได้) นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในชามผสม

เคล็ดลับ : ขิงกับกระเทียมไม่ควรใส่เยอะเพราะรสชาติของกิมจิจะเพี้ยนจากอร่อยจะกลายเป็นชาลิ้นกินแล้วไม่อร่อย

    8. คนเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ

    9. จากนั้นนำแครอทซอย+ต้นหอมหั่นท่อน+หัวไชเท้าซอย ที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมจนเข้ากัน ชิมรสชาติ

    10. จากนั้นนำส่วนผสมที่เราผสมไว้ทาลงไปบนผักกาดขาวให้ทั่ว ทาทุกซอก ทาทุกมุม ทาให้ทั่ว เคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

    11. นำกิมจิที่เราทำไว้มาใส่ในกล่อง โรยด้วยงาขาว(ไม่ใส่ก็ได้) ปิดฝาให้สนิท พักไว้ในอุณหภูมิห้องอย่างน้อย 6 - 8 ชั่วโมง ถ้าใครชอบเปรี้ยวมาก ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องข้ามคืน จากนั้นนำเก็บไว้ในตู้เย็น พอกิมจิครบเวลาที่เรากำหนดไว้แล้ว แบ่งใส่ใส่จาน พร้อมรับประทานคะ อร่อย🥰❤😍

วิธีทำ กิมจิ แบบฉบับเกาหลี OHO999.com


>> ทดลอง เล่น สล็อต ฟา โร << 
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa