ขอบอกว่า สายยำ สายแซ่บ สายปลาร้า ห้ามพลาดเมนูในวันนี้ เพราะวันนี้จะมาชวนเพื่อนๆทำ ยำไส้กรอกน้ำปลาร้า ไส้กรอกหนังกรอบๆ น้ำยำปลาร้านัวๆ เป็นเมนูที่ง่ายแสนง่าย ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็ได้กินเมนูยำรสชาติแซ่บๆ เหมือนไปซื้อที่ร้านแล้ว รับรองว่าแซ่บติดใจแน่นอน ยิ่งใครชอบเผ็ดๆ แซ่บสุด ก็ปรุงตามรสชาติที่เราชอบเลย อย่าได้แคร์ พร้อมแล้วมาลงมือยำกันเลยย
ยำไส้กรอกน้ำปลาร้า เมนูแซ่บๆ น้ำปลาร้านัวนัว
ส่วนผสม ยำไส้กรอกน้ำปลาร้า
1. น้ำตาลเคี่ยว 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกจินดาสีแดง 10-20 เม็ด
4. ผักชีฝรั่ง 5 กรัม
5. หอมแขก 1 หัว
6. มะนาว 1 ลูก
7. ไส้กรอกหนังไก่กรอบรมควัน 500 กรัม
8. น้ำปลาร้า 2 ทัพพี
วิธีทำ ยำไส้กรอกน้ำปลาร้า
1. เริ่มต้นเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้พร้อม ล้างทำความสะอาดผัก ไส้กรอกให้สะอาดก่อนนำมาปรุงอาหาร
2. หั่นไส้กรอกสำหรับยำ ตั้งน้ำให้เดือด น้ำเดือดแล้วให้นำไส้กรอกลงไปลวกให้ผ่านความร้อนลวกประมาณ 1-2 นาที เสร็จแล้วนำไปพักไว้ก่อน
3. น้ำยำเราใส่ น้ำตาลเคี่ยว น้ำปลา บีบมะนาวลงไป ตามด้วยน้ำปลาร้า เพิ่มความเผ็ดด้วยพริกจินดาสีแดง คนส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรสชาติกันเลยจ้ะ ชอบเปรี้ยว ชอบหวาน ชอบเค็ม หรือชอบความนัวของน้ำปลาร้า ก็เติมรสชาติได้ตามอัธยาศัย
4. ได้รสชาติตามที่ต้องการแล้วใส่ผักต่าง ๆ ลงไป หอมแขก ผักชีฝรั่ง และมะนาวหั่นแว่นแต่งหน้าเพิ่มความจัดจ้าน คลุกเคล้าส่วนผสมให้เขากัน เสร็จแล้วก็ตักใส่จานพร้อมรับประทาน ทานแกล้มผักสดอร่อยเวอร์
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com