เมนูยำยังคงเป็นเมนูยอดนิยมที่หนึ่งในใจคนไทย สำหรับใครที่คิดจะทำอาหารขาย เพื่อเป็นรายได้เสริมหรือรายได้หลัก แนะนำให้ลองทำเมนูยำขายเลย ทำง่าย รายได้ดี วันนี้เราเอาสูตรทำน้ำยำปลาร้า สูตรทำง่าย รสชาติ แซ่บ นัว สามารถนำไปยำได้หลากหลายเมนู เช่น ยำกุ้งสด ยำหมูยอ ยำปูม้า ยำคอหมูย่าง หรือยำขนมจีน จะเอามาทำเป็นยำอะไรก็อร่อยลงตัว อร่อยเด็ดแบบนี้ ทำขายลูกค้าติดใจแน่นอน
สูตรเด็ด น้ำยำปลาร้า สำหรับทำขาย
ส่วนผสม น้ำยำปลาร้า
1. น้ำมะขามเปียก 5 ทัพพี
2. น้ำปลาร้า 5 ทัพพี
3. น้ำตาลเคี่ยว 4 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสพริก 1 ถ้วย
5. น้ำปลา 2 ทัพพี
6. พริกแห้งปั่น
7. พริกแดงจินดาปั่น
8. มะนาวสด 1-2 ลูก
9. สามารถใส่ผงนัวได้ตามชอบ
วิธีทำ น้ำยำปลาร้า
1. เตรียมอ่างผสมหรือหม้อสำหรับผสมน้ำยำ จากนั้นใส่น้ำมะขามเปียกต้มสุกลงไป
2. ใส่น้ำปลาร้าต้มสุก หรือน้ำปลาร้าชนิดขวด แล้วคนผสมให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่น้ำตาลเคี่ยว (น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลปี้บ 1 กิโลกรัม : น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ) ตามด้วยน้ำปลาแล้วคนให้น้ำตาลเข้ากันกับน้ำปลาร้า
4. ใส่ซอสพริก เพื่อเพิ่มความเข้มข้น และเพิ่มสีสันให้น้ำยำ ตามด้วยพริกแห้งปั่น และพริกแดงจินดาปั่น แล้วผสมให้เข้ากัน
5. บีบน้ำมะนาวตามลงไป และใส่ผิวลงไปในชามผสมด้วย คนให้เข้ากัน พร้อมนำไปทำยำ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com