วันนี้ครัวหลังบ้านเราเอาสูตร ขนมวาฟเฟิลนมสด มาฝาก สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากได้ไอเดียทำเป็นอาชีพเสริม สูตรนี้แป้งกรอบนอกนุ่มใน และไม่ต้องใช้เครื่องตี ใช้แค่ตระกร้อมือคนให้เข้ากันก็ได้แล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมเตะจมูก ลูกค้าเดินผ่านต้องเหลียวหลังกลับมาซื้อแน่ หรือใครอยากจะทำกินเองเป็นมื้อเช้าให้เด็กๆ ไม่ต้องใส่ไส้ราดแค่น้ำผึ้ง หรือช็อกโกแลต ก็อร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม วาฟเฟิลนมสด (สำหรับ 8 ชิ้น)
ส่วนผสม แป้งวาฟเฟิลนมสด
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม
2. ผงฟู 4 ช้อนชา
3. เกลือ 3/4 ช้อนชา
4. น้ำตาลมทราย 140 กรัม
5. ไข่เบอร์1 4 ฟอง
6. นมสดรสจืด 600 กรัม
7. กลิ่นวนิลา 4 ช้อนชา
8. เนยสด(เค็ม) 40 กรัม
9. น้ำมันพืช 40 กรัม
ไส้วาฟเฟิล
1. โบโลน่า
2. ปูอัด
3. ชีส
4. หมูหยอง
5. ลูกเกด
6. ข้าวโพดต้ม
7. เผือกนึ่ง
8. ฝอยทอง
9. เนื้อมะพร้าวอ่อน
วิธีทำ วาฟเฟิลนมสด
1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูมาร่อนใส่ชามเตรียมไว้
2. เตรียมอ่างผสมใส่ไข่ไก่ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ แล้วคนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3. ใส่แป้งลงมาในส่วนผสมไข่
4. ใช้ตะกร้อคนผสมให้แป้งจับตัวเข้ากันดี
5. ทยอยใส่ส่วนผสมของนมสดลงไป แล้วค่อยๆ คนให้เข้ากัน
6. ใส่เนยสดเค็มที่ละลายแล้วลงไป แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
7. เตรียมเครื่องวาฟเฟิล ทาน้ำมันบางๆ แล้วใส่แป้งชั้นแรกลงไป จากนั้นใส่เครื่องตามชอบ
8. ใส่แป้งที่ด้านบนอีกชั้น จากนั้นปิดเครื่อง คอยเปิดดูจนได้วาฟเฟิลความสุกตามต้องการ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com