แจกสูตร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว และน้ำซุปกระดูกหมู อร่อยแซ่บ เปิดร้านได้เลย

        มาเอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวต้มยำจ้า วันนี้ครัวหลังบ้านเราเอาทั้งสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว สูตรทำน้ำซุปสำหรับเปิดร้านขายได้เลย💕😊 หรือใครอยากทำแบบแห้งก็ได้เช่นกัน ดัดแปลงนิดหน่อยเพิ่มไข่ต้มยางมะตูมก็เริ่ดนะคะ ทำเองทานได้ทั้งครอบครัว ทำขายเหมาะมาก เครื่องพร้อม เส้นพร้อม อย่าชักช้าเข้าครัวกันเลย ลูกค้ารออยู่จ้าาาา สมัครฟรี


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว อร่อยแซ่บถึงเครื่อง

สูตร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว และน้ำซุปกระดูกหมู OHO999.com

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว

    1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กหรือเส้นหมี่หรือเส้นอื่นๆ แช่พอนุ่ม 1 กิโลกรัม

    2. เนื้อหมูติดมันสับ 300 กรัม

    3. ถั่วงอกเด็ดหาง 500 กรัม

    4. ตับหมูต้มหั่นชิ้นบาง 1 ถ้วย

    5. ไส้หมูต้มหั่นขนาด 1 นิ้ว 1 ถ้วย

    6. เลือดหมูหั่นลูกเต๋าขนาด ½ นิ้วลวก 2 ก้อน

    7. กุ้งแห้งฝอย ½ ถ้วย

    8. ตังฉ่าย ¼ ถ้วย

    9. กระเทียมเจียวปนแคบหมู ¼ ถ้วย

    10. ผักชีซอย 2 ต้น

    11. ต้นหอมซอย 3 ต้น

    12. มะนาวหั่นเสี้ยวสำหรับตกแต่ง

เครื่องปรุงรสต่อ 1 ชาม

    1. น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา

    2. น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ

    3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

    4. มะนาวหั่นซีก ½ ลูก

    5. ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ

    6. น้ำซุปกระดูกหมู ½ ถ้วย

ส่วนผสมน้ำซุปกระดูกหมู

    1. กระดูกหมูเอียวเล้งและคาตัง ½ กิโลกรัม

    2. น้ำ 15 ถ้วย

    3. หัวไชเท้า 1 หัว

    4. รากผักชีทุบ 5 ราก

    5. กระเทียมทุบ ¼ ถ้วย

    6. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ

    7. เกลือแกง 2 ช้อนโต๊ะ

    8. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

    9. น้ำตาลกรวด ¼ ถ้วย

วิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู

    1. ล้างกระดูกหมูเอียวเล้งและคาตังให้สะอาด ใส่ลงในหม้อบรรจุน้ำ

    2. ล้างหัวไชเท้าปอกเปลือกออก หั่นเป็นแว่นหนา ใส่ลงในหม้อน้ำ ตามด้วยรากผักชีทุบ กระเทียมทุบ พริกไทยเม็ดบุดพอแตกยกขึ้นตั้งไฟกลาง 

    3. พอน้ำเริ่มเดือดลดไฟอ่อนลง หมั่นช้อนฟองทิ้ง ปรุงด้วยเกลือแกง ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำซุปหอมหวาน ปิดไฟ

         กระดูกเอียวเล้ง เป็นกระดูกหมูส่วนสันหลังมีเศษเนื้อติดตามช่องระหว่างกระดูก ทำให้น้ำซุปมีรสหอมหวาน น้ำขุ่นข้น เนื้อที่ติดอยู่ระหว่างซอกกระดูกนี้ เมื่อต้มจนเปื่อยนุ่มกินอร่อย เลือกดูสีเนื้อหมูที่ติดสันหลังเป็นสีชมพูอ่อน ไม่เขียวคล้ำ

         กระดูกคาตัง เป็นกระดูกหมูส่วนข้อหรือกระดูกเชิงกราน เมือต้มจะไนซุปที่ใส รสหวานน้อยกว่าเลือกกระดูกขนาดกลาง เศษเนื้อที่ติดเป็นสีชมพูอ่อนก่อนใช้ให้ทุบเล็กน้อย เพื่อให้รสหวานจากเนื้อกระดูกออกมา

สูตร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว และน้ำซุปกระดูกหมู OHO999.com

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว

    1. ทำหมูบะช่อโดยต้มน้ำ 1 ½ ถ้วยในหม้อด้วยไฟกลาง พอเริ่มเดือดใส่หมูสับ คนให้เนื้อหมูสุกและกระจายไม่รวมกันเป็นก้อนปิดไฟ

    2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยวจากนั่นปรุงน้ำต้มยำโดยใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว จากนั้นปรุงน้ำต้มยำโดยใส่หมูบะช่อลงในชามอีกใบ ด้ามด้วยตับหมู ไส้หมู เลือดหมู กุ้งแห้ง ตังฉ่าย เติมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลปีบ มะนาวใส่ ตามด้วยถั่วลิสงคั่ว ตักน้ำซุปร้อน ๆ ใส่ คนให้เข้ากันทั่ว เทลงในชามก๋วยเตี๋ยว โรยกระเทียวเจียว ผักชีและต้นหอม ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นเสี้ยว เสริฟร้อน ๆ


*********************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa