วิธีทำ เกี๊ยวซ่า(Gyoza) ต้นตำรับญี่ปุ่น เหมือนสั่งมาจากร้าน

วิธีทำ เกี๊ยวซ่า(Gyoza) ต้นตำรับญี่ปุ่น เหมือนสั่งมาจากร้าน OHO999.com

        สวัสดีค่าาาา วันนี้ครัวหลังบ้าน ขอนำเสนอเมนูอาหารญี่ปุ่น ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ เกี๊ยวซ่า (Gyoza) นั่นเอง ถือเป็นเมนูออเดิร์ฟ เมนูเรียกน้ำย่อย หรือเมนูอาหารว่างไว้ทานเล่นกันชิวๆ แอดมาแชร์สูตรวิธีทำ พร้อมเคล็ดไม่ลับทอดสไตล์ญี่ปุ่น กรอบนอก นุ่มใน ไส้ชุ่มฉ่ำ สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน แต่เหมือนสั่งมาจากร้านเลยแหละ

วัตถุดิบสำหรับเกี๊ยวซ่า 25 ชิ้น

    ▸หมูสับ 150 กรัม

    ▸กระหล่ำปลีสับละเอียด 1/3 ของปริมาณหมู

    ▸เกลือ 1/2 ช้อนชา

    ▸พริกไทย 1 หยิบมือ

    ▸ต้นหอม 30 กรัม (ประมาณ 1-2 ต้นก็พอ) 

    ▸กระเทียม 5-10 กลีบ

    ▸หัวหอมใหญ่สับละเอียด 1/3 ลูกใหญ่

    ▸ผงชูรส 1 หยิบมือ (ใส่หรือไม่ก็ได้)

    ▸โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ

    ▸น้ำมันงา 1 ช้อนชา

    ▸น้ำมันคาโนลา 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำมันพืชทั่วไป)

    ▸น้ำมันพริกญี่ปุ่น 1 ช้อนชา

    ▸แผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า 1 ห่อเล็ก (33 – 34 แผ่น)

    ▸แป้งมัน 1 ช้อนชา

ขั้นตอนวิธีทำเกี๊ยวซ่า

    1. นำหมูสับใส่ชามสำหรับหมัก

        ปรุงรสด้วยกระเทียม เกลือ พริกไทย หอมหัวใหญ่สับ น้ำมันงา โชยุ (ใช้ซอสถั่วเหลืองแทนก็ได้) คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่กระหล่ำปลีสับและต้นหอมลงไปเป็นลำดับสุดท้าย ปิดชามด้วยพลาสติก หมักเอาไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง

    2. นำใส้มาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยววงกลม

        แนะนำว่าไม่ต้องใส่ใส้มาก เพื่อให้เราสามารถซึมซับรสชาติของแผ่นเกี๊ยวกรอบๆ ได้เต็มที่ ในขั้นตอนนี้หากใครคิดว่าทานไม่หมด ก็สามารถแบ่งส่วนที่ยังไม่ทานให้ใส่ถุงซิปล็อคแล้วแช่ช่องแช่แข็งจะอยู่ได้นานอีก 3 – 4 วัน ส่วนที่ทำก็ห่อแล้วหาอะไรปิดเอาไว้ไม่ให้โดนลมค่ะ

    3. เติมน้ำมันคาโนล่าเล็กน้อยในเล็กน้อย

        หากไม่ใช้น้ำมันคาโนล่า จะใช้น้ำมันพืชชนิดอื่นก็ได้ค่ะ ตั้งไฟปานกลาง หากเป็นเตาไฟฟ้าตั้งที่ประมาณ 140 -160 องศาค่ะ รอให้ร้อน แล้วใส่เกี๊ยวที่ห่อเอาไว้ลงไปทอดประมาณ 1 นาที

    4. เติมน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาไปเล็กน้อย

        พอให้น้ำขังในกะทะหรือประมาณ 1/3 ของเกี๊ยว แล้วปิดฝาทิ้งเอาไว้ 5 นาที สำหรับเกี๊ยวซ่า 5 – 10 ชิ้น มากกว่า 10 ชิ้นใช้เวลาประมาณ 6-7 นาทีโดยประมาณ

    5. เร่งไฟให้น้ำจะระเหยจนแห้ง

        เมื่อเปิดฝาออกดูจะเห็นว่าน้ำจะระเหยจนใกล้แห้ง เพิ่มไฟให้แรงขึ้น 1 ระดับและตั้งต่อรอจนแห้ง (ไม่ควรเกิน 1 นาที) แป้งมันจากใส้และแผ่นเกี๊ยวจะละลายกับน้ำ ทำให้น้ำมีลักษณะเหนียวข้น รอจนน้ำระเหยหมดกะทะ แต่ในกรณีที่กะปริมาณน้ำผิดพลาดตั้งแต่แรก ให้รินน้ำออกให้เหลือเพียงเล็กน้อยก็พอค่ะ

    6. เติมน้ำมันพริกญี่ปุ่นลงไปเล็กน้อย

        เมื่อน้ำระเหยหมดแล้ว บางส่วนของแป้งที่ถูกละลายน้ำจะเกาะที่ผิวกะทะ จะกลายเป็นตัวยึดให้เกี๊ยวซ่าติดกันค่ะ จากนั้นเติมน้ำมันพริกญี่ปุ่นลงไป ตรงนี้ต้องระวังน้ำมันกระเด็นด้วยนะคะ หรือยกกระทะเขย่านิดๆ ไม่ให้เกี๊ยวติดก้นกะทะ (แต่ยังไม่พลิกเกี๊ยวนะ)

    7. ตั้งไฟแรงประมาณ 1 นาที

        น้ำมันพริกจะส่งกลิ่นหอม จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ สำหรับคนที่ทอดแบบแถวเล็ก หน้าตาก็จะคล้ายๆ กับเกี๊ยวซ่าในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นค่ะ แบบนี้จะใช้ตะหลิวตักได้ แต่หากชอบแบบเกี๊ยวซ่าถาด วงใหญ่เต็มกะทะ ก็ยกเสิร์ฟแบบทั้งแผงเลยค่ะ (เอาออกจากกะทะเหมือนไข่เจียวจะง่ายสุด) เวลาเสิร์ฟให้หันด้านที่ทอดเป็นสีสวยงามขึ้นนะคะ

การทำน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า

        วิธีการทำน้ำจิ้มสำหรับเกี๊ยวซ่าก็ไม่ยากค่ะ ให้ใช้ซอสสำหรับเกี๊ยวซ่า (หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต) และใส่น้ำมันพริก ก็จะได้ซอสที่หอมและมีรสชาติเข้ากับเกี๋ยวซ่าได้มากขึ้นค่ะ



สนับสนุนโดย : OHO999

ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa